เที่ยวพัทยา 1 วัน : One Day Trip เที่ยววันเดียวก็สนุกได้ กับสถานที่เที่ยวสำคัญของพัทยา

เที่ยวพัทยา 1 วัน

 

เที่ยวพัทยา 1 วัน วันเดียวก็สามารถสนุกได้ พัทยา เป็นอีกสถานที่เที่ยว ที่ยอดนิยมของคนกรุงเทพ เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพไม่ไกล เดินทางเพียง2 ชั่วโมงก็ถึง ทำให้พัทยาเป็นสถานท่องเที่ยวที่ สามารถเดินทางเที่ยวในวันเดียวได้ สำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวน้อย มาเที่ยววันเดียวก็สามารถสนุกได้ ซึ่งในพัทยาก็มีสถานที่ทอ่งเที่ยวให้เราได้เลือกมากมาย จะเที่ยวแบบขิลๆ เดินเล่นชายหาดหรือจะเที่ยวแบบสถานที่เที่ยวสำคัญๆ ถ่ายรูปสวยๆก็มี หรือจะเที่ยวสายคาเฟ่ ก็ดีเช่นเดียวกัน แล้วในวันเดียวหรือ One Day Trip ควรไปเที่ยวที่ไหนบ้างถึงจะคุ้ม เมื่อมาเที่ยวพัทยา วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวพัทยา ที่ไม่ควรพลาดเมือมาเที่ยวที่พัท วันเดียวสนุกสุดเหวี่ยง ซึ่งจะมีที่บ้านั้นมาดูกันได้เลย

เที่ยวพัทยา 1 วัน กับ เขาพระตำหนัก 

เที่ยวพัทยา 1 วัน

เปิดทริปเที่ยวพัทยา ที่เเรกที่ไม่ควรพลาดนั้นก็คือ เขาพระตำหนัก จุดชมวิวพัทยา ยอดนิยม ที่สามารถมองเห็นเมืองพัทยาและชายหาดพัทยาได้อย่างชัดเจน เป็นจุดที่สวยมากๆในพัทยา นอกจากมุมถ่ายรูปชมวิว ยังมี อนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้เราได้สักการะ กราบไหว้ ในส่วนของเชิงเขามีพื้นที่ให้วิ่งสามารถออกกำลังกาย และนอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สุดชิล นั่งดื่มเครื่องดื่ม ชมบรรยากาศของชายหาดและเมืองพัทยา นั่งดื่มชิลๆ ก่อนที่จะไแเที่ยวที่อื่นๆ

เที่ยวพัทยา 1 วัน

พิกัด WVC8+CMM เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

ปราสาทสัจธรรม เที่ยวพัทยา 1 วัน

เที่ยวพัทยา 1 วัน

ปราสาทที่สร้างด้วยไม้เกะสลักที่สวยงาม ที่แสดงถึงศิลปะและวัฒนธรรมสมัยกรุงศรีอยุธยาและกรุงรัตนโกสินทร์ ที่แกะสลักออกมาอย่างวิจิตรงดงาม เป็นสถานที่ที่สวยงามและขึ้นชื่อของเมืองพัทยา และถ้าใครมาเที่ยวแบบ One Day Trip ซึ่งมีเวลาแค่วันเดียว ไม่ควรพลาดสถานที่ทอ่งเที่ยวแห่งนี้ เราเป็นสถานที่ที่ไม่ใหญ่โตมาก เดินชมบรรยากาศและความสวยงามของศิลปะจากไม้ และถ่ายรูปเช็คอิน แล้วค่อยไปสถานที่อื่น ๆ ต่อไป

เที่ยวพัทยา 1 วัน

 

พิกัด หมู่ที่ 5 206/2 พัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

Silver Lining by The Glass House

เที่ยวพัทยา 1 วัน

ร้านอาหาร/คาเฟ่ ริมทะเล บรรยากาศถือว่าดีสุดๆ เมื่องเที่ยวที่อื่นๆในพัทยาแล้ว พักรับประทานอาหารเที่ยงกับร้านอาหารสุดชิล บรรยากาศดี กับอาหารแสนอร่อย นั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของหาดวงศ์อมาตย์ ที่มีความร่มรื่นและเงียบสงบเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆในพัทยา ส่วนในเรื่องของอาหารทางร้านก็มีให้เราเลือกหลากหลายเมนูและ ทางร้านมีรูปแบบให้เราได้เลือกนั่ง 2 รูปแบบ คือ แบบ Outdoor และ Indoor ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจเลย ซึ่งร้านจะเปิดช่วง 11.00 น. -02.00 น. มาทางอาหารเที่ยวพร้อมไปเที่ยวต่อที่อื่น ๆ ได้เลย

พิกัด  687 หมู่ที่ 5 Zire wongamart Condominium อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

สวนนงนุช

เที่ยวพัทยา 1 วัน

หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จ ได้เวลาเดินเล่นเพื่อย่อยอาหาร โดยสถานที่ ที่เหมาะกับการเดินเล่นชิล นั้นก้คือสวนนงนุช เป็นสวนดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณเดินชมดอกไม้ และต้นไม้ทั่วไปและดอกไม้หายาก ซึ่งนอกจากเหล่าบรรดาต้นไม้นั้น ยังมีโซนอื่นๆอีกมากมาย อย่างโซน สัตว์โลกล้านปี โซนวัฒนธรรม ที่มีความสวยงามไม้ต่างจากนอกไม้ เตรียมกล้องถ่ายรูปมาถ่ายรูปสวยๆกับบรรยากาศและมุมถ่ายรูปสวยมากมายในสวนนงนุชพัทยา และยังมี สวนผลไม้ ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ รวมทั้งได้สร้างสิ่งก่อสร้างและก็สิ่งให้ ความสะดวกต่างๆไว้ให้บริการสำหรับ นักท่องเที่ยว หรือคนที่พึงพอใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยวดูสวน มีบริการเรือ- ประเภทต่าง ๆ ให้เช่าพาย เล่นในสระ มีสัตว์หลายประเภทเลี้ยงไว้ให้ดู มีศูนย์แสดง ศิลปวัฒนธรรมไทยสำหรับ นักเดินทาง  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเที่ยววันเดียวมาก ๆ 

เที่ยวพัทยา 1 วัน

เที่ยวพัทยา 1 วัน

พิกัด 34 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

วัดญาณสังวราราม 

เที่ยวพัทยา 1 วัน

วัดที่มีชื่อเสียงมากๆในพัทยา ถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของพัทยา หลังจากที่เดินชมบรรยากาศของสถานที่ธรรมชาติอย่างสวนนงนุชแล้ว มาไหว้พระทำบุญกัน เป็นวัดหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหารตั้งอยู่ที่ อำเภอบางละมุง จังหวัด จังหวัดชลบุรีทำขึ้นใน พุทธศักราช 2519 นายแพทย์ขจร แล้วก็คุณหญิงนิธิวดี อันตระการ พร้อมกับบุตร มีจิตเลื่อมใสบริจาคที่ดิน ปริมาณ 100 ไร่ 1 งาน 92 ตารางวาแก่สมเด็จพระญาณสังวรเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร(ตอนนี้ทรงเป็นสมเด็จพระสังฆราช ตั้งแต่ พุทธศักราช 2532  ปัจจุบัน)เพื่อสร้างวัดในพระพุทธศาสนาเป็นสถานที่ ทีี่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบทำบุญ ไม่ควรพลาด มาทำบุญก่อนที่จะกลับบ้าน เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

พิกัด 999 หมู่ 11 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20260

หาดพัทยา

ปิดทริปด้วยหาดพัทยา มาเที่ยวพัทยาทั้งที ไม่มาหาดพัทยา ก็เหมือนมาไม่ถึงพัทยา หาดพัทยา ถือเป็นชายหาดที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นชายหาดยาวรูปทรงพะรจันทร์เสี้ยว มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เดินเล่นชายหาดชิลๆ ไปกับบรรยากาศที่สวยงามของน้ำทะเล และทรายสีขาวที่สวยงาม หรือขะนั่งริมชายหาด ก็มีที่นั่งและร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกมากมาย ในเวลาที่จำกัด มีเวลาเพียงแค่วันเดียว เราควรมาหาดพัทยาในช่วงเวลาเย็นๆก็ที่จะกลับ เพราะบรรยากาศในช่วงเย็นที่หาดพัทยาดีมาก ๆ ไม่ร้อนและคอยชมพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็นก่อนที่จะกลับบ้าน 

พิกัด  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

 

เที่ยวพัทยา 1 วัน ก็สนุกได้ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ซึ่งพัทยานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปบบ ซึ่งสถานที่ ที่เรามาแนะนำนั้น เป็นสถานที่เที่ยวที่ใช้เวลาเที่ยวไม่นาน สามารถเที่ยวในวันเดียวจบครบโปรแกรมและเที่ยวแบบเต็มสอิ่ม ได้ความสนุกสนานกับบ้าน

 

อ่านบทความ โครงการคอนโด เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *