รู้จักการลงทุน คอนโด Marina Golden Bay

รู้จักการลงทุน คอนโด Marina Golden Bay

รู้จักการลงทุน คอนโด Marina Golden Bay ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาการซื้อคอนโดเป็นช่องทางการลงทุนที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมากในตอน 5 ปีให้หลัง อสังหาฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคอนโด คอนโดพัทยา ที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดตามการขยายตัวของเมืองและก็ทางรถไฟฟ้า การลงทุน ฝากขายคอนโด หรือเก็งกำไรในตลาดคอนโดมิเนียมก็เลยเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง เพราะนักลงทุนหรือสร้างมาเก็งกำไรจากราคาขาย ซื้อคอนโดมือสอง ที่ปรับสูงมากขึ้นและก็สามารถปล่อยเช่าเพื่อรับกระแสการเงินสดทุกเดือนได้ด้วย บางคนถึงกับไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อซื้อห้องเช่าแล้วก็มาปล่อยเช่าต่อ เพื่อกินส่วนต่างและดอกเบี้ย

ในการลงทุนคอนโด โดยส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะที่แน่ๆว่าชาวต่างชาติกลุ่มนี้มิได้มาอยู่เอง แถมยังเป็นเงินเย็นมากมาย ๆ ซึ่งก็เป็นคู่แข่งสำหรับเพื่อการปล่อยเช่าห้องชุดแข่งขันกับนักลงทุนชาวไทย พวกเราก็เลยเริ่มมองเห็นแนวโน้มค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่ลดน้อยลงในบางพื้นที่ ซึ่งบางที่ถ้าเกิดตัดค่าบริการแล้วก็ค่าส่วนกลาง ผลตอบแทนที่ได้จากการปล่อยเช่าบางทีอาจอยู่เพียงแค่โดยประมาณ 3% -4% แถมจะต้องมีการลงทุนเฟอร์นิเจอร์ พร้อมรับมือผู้เช่าที่มีความต้องการที่มากมาย โดยเหตุนั้นถ้าถามคำถามว่าการลงทุนในคอนโดยังคงน่าดึงดูดอยู่ไหม พวกเราคิดว่าความน่าดึงดูดใจต่ำลงอย่างยิ่ง ถ้าหากพวกเราดูย้อนกลับไปเทียบกับในสมัยก่อนเมื่อ 6-7 ปีกลายที่ได้ผลทดแทนระดับ 7-12% และก็ปล่อยเช่าง่าย พวกเราคงจะจะต้องยอมรับมันก็ไม่ง่ายเสมือนในสมัยก่อนอีกต่อไป

รู้จักการลงทุน คอนโด ควรดูตรงไหนบ้าง

คอนโด marina golden bay pattaya มารีน่า โกลเด้น เบย์ พัทยา

สภาพแวดล้อมที่ดี ย่อมเป็นเป็นที่ปารถนาของคนที่กำลังมองหาที่พักด้วยเหตุว่าแม้กระทั้งทำเลที่ตั้งกึ่งกลางใจกลางเมือง บริเวณติดต่อธุรกิจ แหล่งงานช็อปปิ้ง แม้มีทุน ควรจะเลือกซื้อโครงการระดับราคาแพง ปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ นอกเหนือจากการบริการต้นแบบโรงแรม ปัจจุบันนี้ผู้ประกอบกิจการมักปรับปรุงพื้นที่สีเขียวสวนสาธารณะดึงดูดผู้บริโภคช่วงเวลาเดียวกันทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องปรับปรุงพื้นที่มากมาย

เลือกซื้อคอนโดที่อยู่ใกล้กับขนส่งสาธารณะ หรือใกล้ถนนหลักของพื้นที่นั้นๆ เพื่อที่เราจะได้เดินทางง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทำเลที่ตั้ง การเลือกที่ตั้งโครงการที่ดี จัดว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง และ ไม่ต้องเสมอว่าโครงการจำต้องอยู่ติดตีนสถานีรถไฟฟ้า 0 เมตร แม้กระนั้น ถ้าเกิดรอบ ๆ นั้นโอบล้อมไปด้วยชุมชนขนาดใหญ่ แหล่งอาหารซื้อ ห้าง การเดินทางสบาย ติดถนนหลัก ใกล้โรงเรียนหรือแหล่งงาน ที่ไหนแห่งหนึ่ง ก็มีคนสนใจ ยิ่งไม่ต้องต่อรถสาธารณะ หรือรถไฟฟ้าเลยยิ่งคุ้ม

ดังนี้ไม่ต้องเลือกโครงการตามตำรา หรือวิธีการของเรารู้ทางด้านการเงินมากจนเกินไป เลือกจากทำเลที่ตั้งที่ดี และ ก็อยู่ภายในเขตพื้นที่ ซึ่งสามารถดูแลได้ไม่ลำบากจนกระทั่งเกินความจำเป็น โครงการที่ราคาถูก ในเขตที่มองมีการเช่าอยู่สูง ได้แก่ บริเวณพัทยาที่ยังสามารถหาคอนโดราคาหลักล้านต้นๆได้ แม้กระนั้นจำต้องเลือกผู้เช่าที่ดี ไม่งั้นการปล่อยเช่าอาจก่อให้สินทรัพย์ของตัวเราเองเสียหายได้

ดูโครงการที่มีมูลค่าสูงมากขึ้นในอนาคต ผลกำไรคอนโดมาจากค่าใช้จ่ายในการเช่า และ ก็ส่วนต่างราคาซื้อขายแลกเปลี่ยน ในระยะ 5-10 ปี รวมทั้งควรจะหาข้อมูลเองว่าโครงการแถวนั้น ประสิทธิภาพที่เท่ากันแล้วก็ขนาดห้องคล้ายคลึงกันปล่อยเช่าที่เยอะแค่ไหน ด้านของห้องอาจมีผลในด้านราคาซื้อ แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะไม่เป็นผลต่อค่าใช้จ่ายในการเช่าของผู้เช่า มองจากความอยากได้ของผู้เช่าในเขตนั้น ๆ ว่าเป็นฝูงชนเช่าแบบไหน เด็กนักเรียนเช่าเพื่อเรียนหนังสือ หรือคนทำงานเช่าเพื่อเดินทางใกล้สถานที่ทำงาน

เลือกซื้อคอนโดที่โครงการใกล้เสร็จหรือเสร็จแล้วเหลือไม่กี่หน่วย ในทำเลที่ตั้งที่สมควร เพราะว่าคอนโดที่เสร็จแล้ว เซลล์ส่วนมากชอบจำต้องปิดการค้าขายโครงการก็เลยทำให้สามารถต่อรองของแจกฟรี อุปกรณ์ไฟฟ้า หรือฟรีค่าส่วนกลางได้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ

รู้จักกลุ่มเป้าหมายที่จะเช่าคอนโดพวกเราเราจะต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่จะมาเช่าคอนโดที่พวกเราเลือกซื้อ แหล่งนั้นคนเช่าส่วนมากเป็นผู้ใด คนไทยหรือ คนต่างชาติ เด็กนักเรียนหรือคนทำงาน เพื่อตกแต่งห้อง และ ก็เครื่องอำนวยความสะดวกในห้องให้สมควร จะช่วยทำให้ผู้เช่าตกลงใจเลือกห้องพักของเราได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็เรทความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายค่าเช่าทุกเดือนอยู่ที่เดือนละมากแค่ไหน

เลือกคอนโดที่กำลังเป็นที่จับตามอง และ สามารถเติบโดและสร้างผลกำไรได้มากยิ่งขึ้นในอนาคต โดยในพัทยามีโครงการคอนโดเกิดขึ้นมากมาย เพราะด้วยที่พัทยากำลังจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ EEC ซึ่งจะทำให้มีนักท่องเที่ยวและนักลงทุนหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่เมืองพัทยามากยิ่งขึ้น โดยโครงการคอนโดที่กำลังเป้นที่น่าสนใจก็คือ โครงการ Marina Golden Bay เป็นโครงการคอนโดที่แปลกใหม่ในพัทยา จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา

ลงทุนกับคอนโด Marina Golden Bay

Marina Golden Bay Pattaya
Marina Golden Bay Pattaya

โครงการคอนโดใจกลางเมืองพัทยา คอนโดพัทยา ที่เดินทางสบาย รวมทั้งใกล้สถานที่เที่ยวอื่นๆในพัทยา โครงการ มารีน่า โกลเด้น เบย์ เป็นโครงการที่จะเป็น แลนด์มาร์ค ใหม่ของพัทยาเพราะเหตุว่าต้นแบบที่ต่างจากคอนโดอื่น ๆ ในพัทยา ที่เป็นรูปพีระมิด มีโดมกระจกทรงพีระมิดที่มีความคล้ายคลึง พีระมิดลูฟวร์ ของกรุงปารีส อยู่ตรงแกนกลางของอาคารอีกทั้ง 3 อาคาร สร้างความสวยหรูใช้การพัก กับเหล่า Facility ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆเช่นกัน การที่พวกเราจะเลือกซื้อคอนโดแต่ละที่จะต้องนึกถึงผลตอบแทนระยะยาว ว่าสำหรับเพื่อการลงทุนนั้นจะมีทิศทางเป็นยังไงในอนาคต การเลือกลงทุนกับ โครงการนี้พวกเราจะได้รับผลกำลังในระยะยาวอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าอีกทั้งลักษณะ ของโครงการ รวมทั้งที่ตั้งรวมทั้งทำเลที่ตั้ง บวกกับในอนาคตพัทยากำลังเป็นหลักที่เศรษฐกิจสำคัญอย่างเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC

สถิติการตลาดสำหรับ มารีน่า โกลเด้น เบย์ พัทยา(ณ เดือนมกราคม 2565) มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

  • ราคาขายต่อตารางเมตรในปัจจุบัน อยู่ที่ 98,933 บาท
  • การเปลี่ยนแปลงราคาเสนอขายจากไตรมาสที่แล้ว 0 %
  • การเปลี่ยนแปลงราคาเสนอขายจากปีที่แล้ว -27.06 %
  • ปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยในพัทยาใต้ (65,950 บาท ต่อ ตารางเมตร ) และ สูงขึ้น 47.4%

รายละเอียดของโครงการ

  • ชื่อเต็มของโครงการ : มารีน่า โกลเด้น เบย์Marina Golden Bay
  • เจ้าของโครงการ : บริษัท โกลบอล ท็อป กรุ๊ป จำกัด
  • ขนาดของโครงการ : ขนาด High Rise ที่มีทั้งหมด 3 อาคาร อาคารละ 51 ชั้น รวมทั้งหมด 2100 ยูนิต
  • สถานที่ตั้งของโครงการ : ซอย.เทพประสิทธิ์ 1 เมืองพัทยา อำเภอ.บางละมุง จังหวัด.ชลบุรี
  • ปีที่สร้าง : กำลังสร้าง
  • คาดว่าจะเสร็จ : 2566

คอนโดที่น่าลงทุนมาก ๆ ในพัทยา เพราะด้วยเป็นคอนโดรูปแบบใหม่ที่มีความแตกต่างจากโครงการคอนโดอื่น ๆ ในพัทยา ทั้งรูปแบบของตัวอาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย และ อยู่ในโซนที่ที่ดีมาก ๆ อีกที่ในพัทยา

 

อ่านบทความ โครงการคอนโด เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *