สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส

สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส

 

สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส

รับฝากขายบ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ – ฝากขายบ้านฟรี

สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส เมื่อคิดจะกู้ซื้อคอนโดมือสอง ฝากขายคอนโด ผู้กู้จำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การกู้ยืมซื้อคอนโดมือสองมีความไม่เหมือนจากการกู้ยืมซื้อคอนโดใหม่อยู่พอเหมาะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงเงินกู้คอนโดมือสองที่ธนาคารชอบอนุมัติต่ำยิ่งกว่าวงเงินกู้คอนโดใหม่ แต่ว่าก็ไม่เป็นแบบนั้นเสมอ ขอเพียงแค่ผู้กู้ทำความเข้าใจข้อตกลงรวมทั้งต้นสายปลายเหตุต่างๆ ที่มีผลกับการขอกู้คอนโด แล้วจัดแจงตนเองกับคอนโดที่จะซื้อให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนยื่นกู้ จังหวะที่จะกู้คอนโดให้ได้วงเงินสูงเต็มเพดานก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 • ในกรณีที่อาศัยหลังแรก ธนาคารสามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้สูงสุด 100%
 • ในกรณีที่พักอาศัยหลังลำดับที่สอง และก็ผ่อนส่งสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยหลังแรก 3 ปีขึ้นไป อนุมัติวงเงินกู้ได้สูงสุด 90%
 • ในกรณีที่อาศัยข้างหลังลำดับที่สอง รวมทั้งผ่อนหนี้สินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยหลังแรกยังไม่ถึง 3 ปี อนุมัติวงเงินกู้ได้สูงสุด 80%

ไปกู้ สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส จะต้องเตรียมอะไรไปบ้าง 

สินเชื่อคอนโดมือสอง ธอส

 • สิ่งที่ต้องเตรียมไปเมื่อเราจะไปกู้ ธอส เพิ่มความรวดเร็วแล้เพิ่มโอกาสในการกู้ผ่านมากยิ่งขึ้นหรือถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะต้องเตีรยมอะไรบ้าง ซึ่งเอกสารทั้งหมดมีดังนี้
 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาเปลี่ยนชื่อ-สกุล(ถ้ามี)
 • สำเนาทะเบียนบ้านทุกหน้า (ตั้งแต่หน้าที่เป็นรายละเอียดบ้าน จนถึงหน้าที่มีรายชื่อคนสุดท้าย)
 • หนังสือผ่านสวัสดิการจากบริษัทที่ทำงาน
 • สลิปเงินเดือน 6 เดือนย้อนหลัง
 • Statement ย้อนหลัง 1 ปี (ถ้ามีสำเนาสมุดบัญชีอัพเดททุกเดือนใช้แทนได้ Statement ที่ print จากเว็บใช้ที่นี่ไม่ได้ครับ)
 • สัญญาจะซื้อจะขาย(ถ้ามีมัดจำต้องระบุด้วยหรือทำสัญญามัดจำแยกก็ได้)
 • สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย
 • สำเนาเปลี่ยนชื่อ-สกุลผู้ขาย
 • สำเนาโฉนดที่ประทับตราจากกรมที่ดิน 3 ฉบับ (ใช้ยื่นให้ ธอส. 2ฉบับ อีกฉบับให้คนประเมิน)
 • ใบเสร็จการชำระหนี้บัตรเครดิต หรือบัตรผ่อนสินค้าที่แสดงยอดชำระเป็น 0 ทุกใบ

โดยขั้นตอนกู้ซื้อคอนโดมือสอง คอนโดพัทยา นั้นจะมีความแตกต่างจากโครงการคอนโดใหม่ โดยผู้กู้สามารถผ่อนดาวน์คอนโดใหม่ได้ในระหว่างที่โครงการกำลังดำเดินการก่อสร้าง แม้กระนั้นคอนโดมือสองจะไม่มีการผ่อนคลายดาวน์ รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นคอนโดหลังแรกที่ได้รับวงเงินกู้สูงสุด 100% ตามหลักมาตรฐานของ LTV แต่ว่าธนาคารมักก็จะปล่อยวงเงินกู้คอนโดให้เพียงแค่ 80-90% เพียงแค่นั้น ผู้กู้ก็เลยจำต้องเตรียมพร้อมเงินให้พร้อมก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ อีกทั้งจะต้องมีขั้นตอนดำเนินงานระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายโครงการก็มากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเรา Black Pearl Enterprise

ผ่านชัวร์ ถ้าเตรียมตัวมาดี

ประเมินตนเอง ก่อนยื่นกู้สินเชื่อบ้าน และก็คอนโด ก่อนยื่นกู้คุณจะต้องนึกถึงปริมาณรายได้ตอนนี้ โดยตัดลดเงินเดือนราว 70% ไว้ใช้จ่ายและชำระหนี้ และก็ที่เหลือใช้ในลักษณะของการใช้จ่าย จำนวนเงินที่จำต้องผ่อนต่อเดือนสำหรับในการกู้สินเชื่อบ้าน รวมทั้งคอนโดควรจะอยู่ที่ 40 – 50 % ของรายได้สำหรับรายละเอียดการผ่อนต่างๆ เพื่อคุณประโยชน์สูงสุด ควรจะคุยกับทางธนาคารที่เชี่ยวชาญ

ต้องการกู้คอนโดให้ผ่านง่ายๆ จำต้องไม่มีหนี้เครดิตบูโร ธนาคารจะมองข้อมูลที่ได้รับมาจากที่ทำการเครดิตแห่งชาติ หรือเครดิตบูโรเป็นหลัก โดยลูกหนี้ที่มีการชำระหนี้ดี และก็ตามเวลา ลูกหนี้ที่จ่ายหนี้ไม่ตามกำหนดบ้าง แล้วก็ลูกหนี้ที่มีประวัติค้างชำระ แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีหนี้สินในระบบเลย คนพวกนี้จะไม่มีข้อมูลอยู่ในเครดิตบูโร ธนาคารก็จะแบ่งประเภทมิได้ รวมทั้งบางทีก็อาจจะไม่ปล่อยสินเชื่อใดๆ ให้

ก่อนยื่นกู้สินเชื่อบ้าน แล้วก็คอนโด ควรจะประเมินแผนการก่อน ความน่าเชื่อถือ ชื่อเสียง แล้วก็ประสิทธิภาพของโครงการ เป็นสิ่งที่จะต้องถ้วนถี่นึกถึงเมื่อเข้าไปอยู่แล้วจะคืออะไร ทั้งโครงการดี ธนาคารจะปล่อยเงินกู้ยืมค่อนข้างจะง่าย และก็ปล่อยได้สูง

กู้คอนโดให้ผ่านง่าย จำเป็นต้องจัดการหนี้สินค้าง ไม่สมควรมีหนี้สินค้างใดๆ ก็ตามยิ่งคุณมีหนี้สินมากมาย ธนาคารก็จะมองดูความสามารถสำหรับในการจ่ายหนี้ของคุณลดน้อยลง

ความน่าเชื่อถืออื่นๆ ของผู้กู้สินเชื่อ บริษัทที่คุณทำงานจำต้องน่าเชื่อถือ จดทะเบียนถูกตามกฎหมาย และก็ความน่าเชื่อถือของคุณเอง ดังเช่นว่าคุณจะต้องเสียภาษีอากรอย่างถูกต้องทุกปี คุณจำเป็นต้องไม่มีข้อมูลติดหนี้หนี้สิน คุณจำเป็นต้องดำเนินการมา ขั้นต่ำ 2 ปี

ตอนกู้ซื้อคอนโด บางธนาคารบางทีก็อาจจะต้องการดูเงินเก็บของคุณโดยมากจะเป็นในเรื่องที่ธนาคารต้องการมองความยั่งยืนและมั่นคงของคุณจริงๆ

ปัจจัยการให้วงเงินกู้ซื้อคอนโดมือสอง

สภาพของโครงการคอนโดที่เราจะกู้ เป็นปัจจัยที่การพิจารณาการกู้ว่าเราจะสามารถจำนวนเงินที่กู้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งทางธนาคารจะดูจากสภาพปัจจุบันของคอนโดที่เราจะกู้ ว่ามีความเก่า ทรุดโทรมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะทั้งภายในห้องและสภาพแวดล้อมทั้งหมด เพื่อที่คำนวณวงเงินที่จะกู้ได้ ซึ่งยิ่งคอนโดที่มีความเก่า และความทรุดโทรมจะทำให้วงเงินที่เราจะได้นั้นน้อยมากยิ่งขึ้น

ทำเลของโครงการ ทำเลที่ตั้งถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ ในการกำหนดวงเงินกู้ที่เราจะได้ เพราะทำเลเป็นอีกตัวกำหนดของโครงการว่าในอนาคตข้างหน้าสามารถขายออกได้ง่ายมากน้อยแค่ไหน เพราะยิ่งโครงการที่อยู่ในทำเลที่ดี ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ สามารถปล่อยขายได้ง่ายในอนาคต ทางธนาคารก็ยิ่งจะจะปล่อยกู้ในวงเงินที่สูง

ก่อนกู้ซื้อคอนโดมือสอง ผู้กู้จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมเองให้พร้อมเหมือนกับการกู้ยืมซื้อคอนโดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเงินดาวน์ เงินออม การเดินบัญชี แล้วก็การปราศจากจากภาระหน้าที่หนี้ ด้วยเหตุว่าวงเงินกู้ย่อมสัมพันธ์กับความสามารถสำหรับในการผ่อนของผู้กู้ ยิ่งผู้กู้มีรายได้น้อย ค่าใช้จ่ายมาก เงินเก็บไม่มี แล้วก็มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการผ่อนต่อเดือนไม่มากมาย วงเงินกู้ก็ยิ่งน้อย หรือบางทีอาจกู้คอนโดมือสองไม่ได้เลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเรา Black Pearl Enterprise

เตรียมตัวก่อนให้พร้อมเพื่อได้วงเงินที่สูง

เลือกโครงการคอโดที่มีดีและมีชื่อเสียงอยู่ในทำเลที่ดี มีสภาพที่ยังใหม่ดูไม่เสื่อมโทรม ยิ่งคอนโดที่มีชื่อเสียมากเท่าไหร่ ทางธนาคารจะปล่อยกู้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และให้วงเงินที่สูง ดังนั้นการเลือกคอนโดที่เป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆ ในการได้วงเงินที่สูง

ตกแต่งและปรับปรุงก่อนซื้อขาย ถ้าหากผู้กู้ตัดสินใจซื้อคอนโดชำรุดทรุดโทรมๆ ที่ขายในราคาไม่แพงกระทั่งปฏิเสธไม่ลง ก็ขอให้พูดจาต่อรองให้ผู้ครอบครองห้องกระทำการแก้ไขห้องให้อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยมที่สุด ก่อนธนาคารจะเข้าประมาณราคา เพราะว่าการรีโนเวทคอนโดเก่าให้ดูน่าอยู่ก่อนจะมีการซื้อขายกันนั้น นอกเหนือจากการที่จะช่วยลดภาระหน้าที่แล้วก็เวลาสำหรับการตกแต่งก่อนเข้าพักอาศัยแล้ว ยังได้โอกาสได้รับวงเงินกู้ซื้อคอนโดมือสองสูงยิ่งกว่าการยื่นกู้ตามสภาพเดิมอีกด้วย

รับฝากขายบ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ – ฝากขายบ้านฟรี

Black Pearl Enterprise อสังหาริมทรัพย์ จ.

บริษัทรับฝากขายบ้าน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด นายหน้ารับฝากขาย – ซื้ออสังหาฯ บริการด้านจัดหาอสังหาริมทรัพย์ จำนอง ขายฝากพัทยา บ้านที่ดิน – ตึก คอนโดฯ เราช่วยแก้ไขปัญหาบริหารสินทรัพย์ของท่าน ให้ได้รับประโยชน์และสร้างผลกำไรได้มากที่สุด

อ่านบทความ โครงการคอนโด เพิ่มเติม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *