Monsters Aquarium Pattaya

Monsters Aquarium 

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

Monsters aquarium เป็นสถานที่รวบรวมปลาน้ำจืด และ สัตว์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึง สัตว์แปลก สัตว์หายาก ทั้งไทยและต่างประเทศ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจ ได้ทั้งความเพลิดเพลิน ได้ทั้งความรู้ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีไฮไลฟ์ คือ อุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรม ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ ถ่ายรูปกับสัตว์อย่างใกล้ชิด ให้อาหารปลา ขี่ม้า ให้อาหารกระต่าย ถึงแม้สัตว์จะเยอะขนาดนี้ แต่ที่นี่รักษาความสะอาดได้ดีเลยทีเดียว ถ้าใครยังไม่เคยมาต้องแวะมาให้ได้เลยนะ

สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆ บอกเลยว่า ห้ามพลาด! เพราะที่นี่ เค้ามีสัตว์แปลก สัตว์หายาก มาจัดแสดงให้ชมหลากหลายแบบ และสายพันธ์ ทั้งควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เลื้อยคลาน เยอะแยะมากมายไปหมด และนอกจากกิจกรรมแบบสวนสัตว์ทั่วๆไป เช่น ถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารสัตว์ แกะ แพะ แล้ว ก็ยังมีที่แปลกกว่าที่อื่น เช่น การให้อาหารปลาฉลาม หรือ ปลาช่อนอเมซอนใหญ่ยักษ์ก็มี หรือจะเป็นการป้อนน้ำหวานนกแก้วในกรง, การป้อนอาหารนกอีมู อีกด้วย

มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา เป็นที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ ตำบลหนองปลาไหล พัทยานี่เอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กๆน่าชอบมากๆ เดินทางสะดวก เพราะตั้งอยู่ริมถนนเลียบทางรถไฟเลย ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แล้วใช้ถนนมอเตอร์เวย์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็มาถึงแล้ว ตรง อควาเรียม จะมีที่จอดรถรองรับขนาดใหญ่ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดด้านในได้เลย

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. – 18:00 น.

ราคาบัตรเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท
  • เด็ก ราคา 50 บาท
  • เด็กทีมีความสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าชมฟรี!!
  • สำหรับลูกค้าชาวต่างชาติที่มีใบขับขี่ในประเทศไทย รับสิทธิพิเศษ ราคา 100 บาท เท่าคนไทยเลย

บัตร 1 ใบ สามารถรวมกิจกรรม ของทางสวนสัตว์ ฟรี 1 กิจกรรม บอกเลยว่า คุ้มสุดๆ ช่วงนี้วันหยุดนี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบได้ความรู้ และความสนุกสนาน ต้องลองแวะมาที่นี่ดูนะ เพราะนอกจากจะได้พบกับสัตว์น่ารักๆ ต่างๆมากมายแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือน้อง ๆ ด้านค่าใช้จ่ายในการดูแลสถานที่ ค่ารักษาเวลาน้องป่วย และค่าอาหารอีกด้วย

จุดเด่นของ Monsters Aquarium Pattaya

ด้านใน มีสัตว์เยอะมากถึง 1,000 กว่าชีวิต ที่นี่เขาจะแบ่งเป็น 6 โซนหลักๆ โดยทั้งหมดนี้จะเป็นทางเดินวน จากโซนเริ่มต้น ไปจนโซนสุดท้าย ซึ่งแต่ละโซนนั้นมีสัตว์เยอะแยะมากมายแบบที่ว่าเดินกันได้เป็นชั่วโมงๆ แบบไม่ซ้ำชนิดเลยทีเดียว ซึ่งมองจากข้างนอก ดูไม่ออกเลยว่าข้างใน จะมีสัตว์เยอะมากมายได้ขนาดนี้

ตลอดระยะทางดูสัตว์ ที่กรง หรือคอก ทุกจุดจะมีชื่อสัตว์ พร้อมคำอธิบายแบบย่อๆ 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ เป็นความรู้เพิ่มเติมให้กับเด็กๆอีกด้วย ไอเดียดีงามมากกก คือ ไม่ใช่เที่ยวเดินดูอย่างเดียว แต่ต้องได้ความรู้ด้วย ทำให้ที่นี่มักจะเป็น สถานที่ ที่ครูและนักเรียน ชอบมาทัศนศึกษา กันเป็นอย่างมาก โดยแต่ละโซน มีดังนี้

  • โซนกิจกรรมในร่ม
  • โซนกิจกรรมกลางแจ้ง
  • โซนสัตว์เลื้อยคลาน
  • โซนอควาเรียม
  • โซนอุโมงค์ปลา
  • โซนศูนย์อาหาร

อย่างขอย้ำ อีกทีว่าสัตว์เยอะมากๆ และหลากหลายมาก มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย พิเศษกว่าที่อื่นๆตรงที่เป็นแหล่งรวมสัตว์แปลกๆ มากที่สุดในพัทยาเลย เมื่อเข้าไปแล้วเราจะสังเกตได้ว่าจริง ๆ แล้วทาง aquarium ไม่ได้ใช้พื้นที่ที่เยอะมากมาย ในการจัดแสดงสัตว์ แต่ถูกจัดวางสัดส่วนไว้เป็นอย่างดี

แบ่งโซนต่างๆได้อย่างสวยงาม สะอาด ด้านในมีโถงตรงกลาง ไว้นั่งทานอาหาร และมีร้านอาหารตามสั่ง ไว้คอยให้บริการ ทั้งน้ำดื่ม ไอศกรีม และมีตู้สปาเท้า รวมถึงร้านขายของที่ระลึก และร้านของเล่น อีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจของ Monsters Aquarium Pattaya

ไฮไลท์ ของมอนสเตอร์ อควาเรียม สัตว์ของที่นี่จะมีตั้งแต่ ควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก ที่แปลกๆ และสัตว์ทั่วไปอย่าง สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เรื้อยคลาน จระเข้ ลิง ค่าง งู เต่า ปลา นก แมว หนู กิ้งก่า ก็มีครบครันเลย แบบมาที่เดียวจบ แต่ความพิเศษ ที่เป็นสิ่งที่ทำให้ที่นี่ แตกต่างจากที่อื่นๆ ก็คือ เค้าจะมีการให้นักท่องเที่ยวอาหารปลาฉลาม ซึ่งบอกเลยว่าตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจสุดๆ ไปเลย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิเช่น ให้อาหารปลาคาร์ฟดูดขวดนม อาหารแกะ อาหารกระต่าย ให้อาหารนกแก้วคิมสันแสนรู้ การป้อนอาหารนกอีมู ให้อาหารปลาช่อนอเมซอนยักษ์ และปลาอโรวานา ถ่ายรูปกับสัตว์อย่างใกล้ชิด

โซนที่เด็กๆน่าจะชอบมากที่สุด น่าจะเป็นโซน Aquarium ซึ่งถือว่าโซนไฮไลฟ์ ของที่นี่เลยก็ว่าได้ มีตู้ปลามากมาย ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็กหลายจุด มีตู้ปลาแบบสะท้อนแสงสวยงามมากๆด้วย และสุดท้ายจบที่อุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดยาว เห็นปลากระเบน ฉลาม และปลาต่างๆ แหวกว่ายข้ามไปมา บอกเลยว่าสนุกตื่นเต้นสุดๆ

ใครรักสัตว์ ชอบเดินเที่ยวให้อาหารสัตว์ต่างๆ น่าจะต้องถูกใจที่นี่นะ เพราะค่าเข้าชมของที่นี่คือถูกมากๆ เรียกได้ว่าความคุ้มค่าให้เต็มร้อยเลย ที่สำคัญสะอาดสะอ้าน กลิ่นสัตว์ไม่แรงมากเท่าไหร เพราะมีการเปิดพัดลมไล่กลิ่นในบริเวณที่มีกลิ่นแรงๆ ทำให้เดินเที่ยวชมสัตว์ได้แบบสนุกสนานเลย เพลิดเพลิน จนลืมเวลาเลย

แผนที่

 

Monsters Aquarium Pattaya สวนสัตว์ในร่ม มาพร้อมอุโมงปลาน้ำจืด และสัตว์แปลกหายาก ที่นี่เป็นแหล่งรวมสัตว์ Exotic ไว้หลากหลายชนิด มากที่สุดในประเทศไทย ใหญ่และเยอะมากจริงๆ และไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝนเลย  เพราะว่าเป็นสวนสัตว์ในร่ม มีทั้งสัตว์น้ำ สัตว์บก สัตว์ปีก สัตว์เลื้อยคลาน ทุกโซนสัตว์ต่างๆ ถูกดูแลอย่างดี จัดเป็นสัดส่วน ถึงแม้จะอยู่ในร่มแต่ระบายอากาศได้ดี สถานที่สะอาด เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวในช่วงวันหยุดมากๆ แต่ละโซนมีจุดขายอาหารสัตว์ ให้เราได้ป้อนสัตว์อย่างใกล้ชิดด้วย ถูกใจทั้งเด็ก และผู้ใหญ่อย่างแน่นอน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยากแนะนำให้ลองมาสัมผัสความน่ารัก  ของน้อง ๆกันนะ แต่ละตัวคือเชื่องมากๆ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด ปลอดภัยแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *