หาดจอมเทียน ชลบุรี

หาดจอมเทียน ชลบุรี

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

หาดจอมเทียน เป็นอีกหาดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาพักผ่อน เพราะตัวหาดมีความเงียบสงบมากกว่าหาดพัทยา หาดจอมเทียนยังเป็นสถานที่ที่ ไว้เล่นกิจกรรมทางน้ำ อย่างเช่น กระดานโต้คลื่น (วินด์เซิร์ฟ) เจ็ทสกี เรือกล้วย พาราชู้ต และการดำน้ำ เป็นต้น เพราะน้ำทะเลที่นี่มีการดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ มีเตียงผ้าใบและร้านอาหารชั้นนำให้บริการตลอดทั้งชายหาดเลย โดยหาดมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตรเลยทีเดียว กว้างขวางมากเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ เพราะผู้คนจะกระจายกันไปทั่ว ๆ หาด ต่างกับหาดพัทยา

แต่ที่จะต่างจากเมืองพัทยา ก็คือ บริเวณจอมเทียนนี้ไม่ค่อยมีสถานบันเทิงตอนกลางคืนนั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับการไปเที่ยวเป็นครอบครัวไม่น้อยเลย อีกอย่างนึงก็คือบริเวณริมถนนเลียบชายหาดจะมีจุดให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวอยู่สองจุดด้วยกัน ซึ่งหาไม่ยากเพราะมีป้ายบอกเป็นระยะ ๆ อยู่แล้ว สำหรับใครที่ขับรถมาเที่ยวที่หาดแห่งนี้ก็ไม่ต้องกังวลกับที่จอดรถเลย มีที่จอดตลอดแนวถนนอยู่แล้ว ส่วนใครจะมารถสองแถวก็มีให้บริการ จนถึงเที่ยงคืน จะนั่งเข้ามาในเมืองพัทยาก็ได้ นั่งมาไม่นานก็ถึง เพราะห่างหาดเมืองพัทยาเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น

จุดเด่นของ หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียนมีความยาวมากๆ จึงทำให้บริเวณจอมเทียนเป็นสถานที่ ที่นักลงทุนต่างๆ จับตามอง และกำลังมีการพัฒนาในด้านอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ อีกมากมาย เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยในกรุงเทพมีความสนใจซื้อไว้เป็นบ้านพักตากอากาศช่วงวันหยุด นอกจากนั้นตลอดแนวถนนเลียบชายหาดก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง โรงแรมหรูหลายแห่ง คอมโดมิเนียม และบังกะโล ไว้รองรับนั่งท่องเที่ยวด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครัน แถมยังเดินทางสะดวกสบาย และเงียบสงบ สวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

บริเวณเลียบหาดจอมเทียน จะมีต้นไม้เยอะกว่าหาดพัทยา จึงทำให้หาดจอมเทียน ร่มรื่นมาก ในตอนกลางวันจะมีร้านค้ากางผ้าใบบริเวณริมชายหาด สามารถนั่งเล่นละสั่งอาหารทาน และลงเล่นน้ำบริเวณใกล้ๆได้เลย อากาศเย็นสดชื่นมาก ส่วนในช่วงตอนเย็นก็มักจะมีนักท่องเที่ยวนั่งชิลริมหาดทราย จิบเบียร์เย็นๆ รับลมทะเล เพราะบรรยากาศที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย ยังมีร้านอาหารแบบรถเข็นคอยขายตามหาดอีกด้วย

จุดเด่นอีกอย่างของหาดจอมเทียน คือ ร้านอาหารทะเลและคาเฟ่สวยๆเยอะมากกกกกกกก สายกินสายถ่ายรูป ต้องถูกใจสิ่งนี้ แต่ละร้านคือเดอะเบสเรื่องรสชาติ และความสดสะอาดเลย ใครที่กำลังตัดสินใจจะมาเที่ยวทะเลแต่ไม่รู้จะเริ่มที่ไหน หาดจอมเทียนคือตัวเลือกที่เราอยากนำเสนอ รับรองติดใจแน่นอน

ฟุตบาทเลียบชายหาดจอมเทียน
ถนนเลียบชายหาด
บรรยากาศช่วงวันหยุด

สิ่งที่น่าสนใจของ ชายหาดจอมเทียน

บริเวณหาดจอมเทียนนั้นเงียบสงบ และมีความยาวหาดเยอะมาก จึงมีพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ เยอะ น้ำใสสะอาด ไม่ลึกมาก เด็กๆ สามารถลงไปเล่นน้ำได้ เป็นชายหาดที่ครอบครัวนิยมพาบุตรหลานมาพักผ่อนช่วงวันหยุด จึงทำให้ในช่วงวันหยุดนักขัตรฤกษ์ บริเวณหาดจอมเทียนจะคึกคักมากเป็นพิเศษ และรถก็ติดมากๆ เลยด้วยย แต่ถ้าใครที่สนใจจะมาเที่ยวแบบค้างคืน เลียบหาดจอมเทียนก็ยังมีที่พักมากมายให้เลือกสรรได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น คอนโด รีสอร์ต หรือ โรงแรมระดับ 5 ดาว และยังมีตลาด Night market เลียบชายหาด ครบจบที่เดียว

แต่ด้วยความที่หาดจอมเทียนนั้นได้ออกมาจากตัวเมืองพัทยาเล็กน้อย ทำให้ไม่ค่อยมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนซักเท่าไหร่ สายปาร์ตี้ต้องขับรถเข้ามาในเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งอาจจะถูกใจสายชิว แฮงค์เอาค์กับเพื่อนๆ แต่ด้วยบริเวณรอบๆ มีแต่ร้านอาหารอร่อยๆ ถือว่าให้อภัยได้ อิอิ

อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ว่า บริเวณเลียบชายหาดจอมเทียนนั้น มีร้านอาหารและคาเฟ่เยอะมากกกๆๆ จึงทำให้สิ่งนี้เป็นอีก 1 สิ่งที่น่าสนใจ นอกจากบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็คือร้านอาหารต่างๆ ที่ผุดขึ้นเยอะเหมือนดอกเห็ด แต่ละร้านคือออกแบบได้สวยปังเหมาะกับสายเที่ยวสายกินเต็มที่ อาหารทะเลสดๆ ตัวโตๆ ราคาสบายกระเป๋า ใครที่ชอบสไตล์ปิ้ง-ย่าง บุฟเฟ่ทะเลเผา ห้ามพลาด

ตลาดเลียบชายหาด
ทางเข้าตลาด ไนท์ มาร์เก็ต
หาดจอมเทียน
เลียบชายทะเล

แผนที่

ร้านอาหารแนะนำ บริเวณ หาดจอมเทียน

สำหรับใครที่ได้ มาเยือนถิ่นพัทยา แล้วไม่แวะ ร้านปูเป็น SEAFOOD เรียกได้ว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านเด็ดร้านดังที่เปิดขายมานานกว่า 35 ปี ที่สำคัญทางร้านเน้นใช้ของที่มีคุณภาพ สด ใหม่อยู่เสมอ ร้านนี้จึงเป็นร้านในดวงใจของลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำได้ไม่ยาก เมนูทางร้านที่อยากแนะนำก็จะเป็น ปูม้านึ่ง กุ้งราดซอสมะขาม ห่อหมกปลาอินทรี และหอยนางรม สำหรับราคาอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 160-560 บาท ถือว่าเป็นราคากลางๆสำหรับอาหารทะเลแบบสดๆเน้นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก บรรยากาศริมทะเล วิวหลักล้านในราคาหลักร้อย ถือว่าคุ้มค่ามากกก

ร้านอาหารปูเป็น
บรรยากาศภายในร้านอาหาร
เมนูแนะนำของร้านปูเป็น
เมนูแนะนำร้านอาหาร ปูเป็น
หอยนางรม ทรงเครื่อง เมนูแนะนำร้านปูเป็น

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว หาดจอมเทียนเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะสายไหน ที่นี่คือครบสิ่งให้เลือกสรร หาดทรายสวย น้ำสะอาด ไม่วุ่นวาย มีพื้นที่ทำกิจกรรมทางน้ำเยอะมาก สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลและอาหารร้านดังได้ สามารถมาเที่ยวแบบครอบครัว พักผ่อนช่วงวันหยุด กินกุ้งตัวโตๆ นอนรับลมทะเลได้แบบชิลๆ เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพแค่ 2 ชั่วโมง และใครที่ชอบแฮงค์เอาค์กับเพื่อนต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ฟิลดีด กีต้าร์ร้องเพลงริมทะเล จิบเบียร์เบาๆคือที่สุดแล้ววัยรุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *