มองช้างคาเฟ่ Mong Chang Cafe

มองช้างคาเฟ่ 

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

พัทยา ไม่ได้มีแต่ทะเล หรือ สถานบันเทิง เท่านั้นนะ แต่มีช้างให้ชมอีกด้วย ที่นี่เป็นคาเฟ่ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่กระแสมาแรงมาก สำหรับ มองช้าง คาเฟ่ พัทยา (Mong Chang Cafe) เป็นคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ใน หมู่บ้านช้างพัทยานี่เอง ซึ่ง คาเฟ่แห่งนี้ เกิดจากช่วงโควิด-19 ที่ก่อนหน้านี้หมู่บ้านช้างพัทยา ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยว ก็มีจำนวนนักท่องเที่ยวลดลง ทำให้ช้างและสัตว์อื่นๆรวมถึงชาวบ้านที่นี่ เดือดร้อน จึงทำให้มีแนวคิดการสร้าง คาเฟ่ เกิดขึ้น ก็เลยเกิด มองช้าง คาเฟ่ ขึ้นมา แล้วพอเปิดตัวคาเฟ่ปุ๊บก็ ตอบโจทย์สายคาเฟ่ Hopping ไปเที่ยวกันแบบไม่ขาดสาย กระแสดีถล่มทลาย น้องช้างน่ารักมาก มีสัตว์อื่นๆ ให้ดูอีกเพียบเลย ที่สำคัญคือเข้าฟรี!

ภายในคาเฟ่บรรยากาศดี เหมือนสวนสัตว์ย่อมๆ ร่มรื่นมากๆ ที่นี่ มีที่จอดรถกว้างขวาง มีเทวาลัยพระพิฆเนศให้ขึ้นไปบูชา เเล้วก็สามารถให้อาหารสัตว์ รวมถึงถ่ายรูปสัตว์ต่างๆอย่างใกล้ชิด มีคนคอยดูแลความปลอดภัยตลอด มีเมนูอาหารเยอะมากๆ ทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงมีกาแฟ อาหารเครื่องดื่มมากมายให้บริการ ราคาไม่เเพง การบริการเป็นกันเองมากๆ

บอกเลยว่า ที่นี่เป็นคาเฟ่ช้างแห่งใหม่ ที่ใกล้กรุงเทพ ใครที่มาเที่ยวชลบุรี สามารถแวะมาจิบกาแฟชิลๆ กันที่ มองช้างคาเฟ่ ได้ ภายในมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากๆ และยังมีพื้นที่ให้ได้นั่งชิลหลายจุด แถมเค้ายังมีกิจกรรมดีๆ ให้ทำอีกเพียบ รับรองว่ามาที่เดียวฟินแน่นอน

จุดเด่นของมองช้าง คาเฟ่ Mong Chang Cafe

มองช้างคาเฟ่มองช้างคาเฟ่มองช้างคาเฟ่

มองช้างคาเฟ่ Mongchang Cafe ที่นี่เหมือนเป็นลูกครึ่งระหว่าง คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิล คาเฟ่ถ่ายรูปสวย กับ Mini Zoo เพราะ นอกจากน้องช้างแสนรู้มากมายหลายเชือกแล้ว เค้ายังมีสัตว์อื่นๆ มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชะนี นก เเกะ เเพะ ควายเผือก และอีกเยอะมาก หลากหลายชนิด แล้วน้องๆน่ารักสุขภาพดีทุกตัว กิจกรรมเด่น ๆ ของที่นี่ก็จะเป็นการไปถ่ายรูปกับช้าง ให้อาหารช้าง ขี่ช้างลงน้ำ เหมือนเป็นสวนสัตว์เปิดเลยก็ว่าได้

สำหรับเรื่องค่าเข้าชม บอกเลยว่าที่นี่เค้าเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าฟรี!! ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่เค้าก็มีบริการมากมายหลายเมนูในทุกวัน และ ทีเด็ดคือที่นั่งชิลริมน้ำ มาจิบกาแฟ ทานอาหาร พร้อมมองช้างเล่นน้ำจากที่โต๊ะได้เลยจ้า และโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วันเสาร์อาทิตย์ เค้าก็มีกิจกรรม และการแสดงดีๆ มารอต้อนรับเยอะมาก ทั้งเป็นรูปแบบของแพคเกจ และกิจกรรมแยกเดี่ยว ๆ รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอน

สำหรับ มองช้างคาเฟ่ นั้นตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยานี่เองจะพูดว่า เป็นทั้งร้านคาเฟ่ชิลล์ๆ หรือเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีช้างแล้วก็ยังมี นก ชะนี แกะ แพะ อีกด้วย ในตัวร้านนั้นจะสร้างและตกแต่งด้วยไม้ซะเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติและสัตว์ป่า มีทั้งด้านล่างและด้านบนละทางร้านยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก เหมาะมากๆ สำหรับการมาเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุด

สิ่งที่น่าสนใจของมองช้างคาเฟ่ Mong Chang Cafe

มองช้างคาเฟ่ มองช้างคาเฟ่มองช้างคาเฟ่

สายธรรมชาติต้องไม่พลาดกับ มองช้างคาเฟ่ คาเฟ่พัทยาที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี คาเฟ่แห่งนี้เป็นมากกว่าคาเฟ่ธรรมดาๆ เพราะมีทั้งมุมถ่ายรูปสุดปังพร้อมช่างภาพให้บริการ มีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย ทั้งเดินชม Mini Zoo นั่งช้างชมธรรมชาติ Fantasy Show ชมการแสดงโชว์คาบาเร่ต์จากสัตว์นานาชนิด โชว์ช้างในเชิงให้ความรู้ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในคาเฟ่ยังมีอาหาร และเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วยนะ เมนูแนะนำมาแล้วต้องลองคือ พิซซ่าฮาวายเอี้ยน, สมูธตี้มะพร้าว, ชาไทยนม, น้ำอ้อยสด และอเมริกาโน่น้ำอ้อย

ไฮไลฟ์อีกอย่างของที่นี่คือ การนั่งช้าง ลุยน้ำ ซึ่งใครมาแล้วต้องลองสักครั้งในชีวิตนะ รับรองเลยว่า ประทับใจสุดๆ เป็นการอุดหนุนน้องให้มีรายได้ ไว้ไปซื้ออาหารด้วย

ค่านั่งช้าง 15 นาที

  • ผู้ใหญ่ 300
  • เด็ก 150
  • มาเป็นครอบครัว เด็ก 2 ผู้ใหญ่ 2 พิเศษ 750 บาท

การแสดงยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีการแสดงช้าง 9 เชือก ประกอบจังหวะ กลองสะบัดชัย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกจากช้างที่มาโชว์ตัว และพาเดินเที่ยวแล้ว ยังมีสัตว์อื่นๆ แบบ Mini Zoo ให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิด และป้อนอาหารกันด้วย ซึ่งจะมีโซนต่างๆ แบ่งไว้ให้ได้เดินชมความสวยงาม ของธรรมชาติ อย่างเพลิดเพลิน

อีกหนึ่งความประทับใจที่นี่ คือ Mini Zoo สวนสัตว์ขนาดย่อมๆ มีสัตว์น่ารัก ปลอดภัย มีให้ป้อนนม ป้อนหญ้า สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆเป็นอย่างมาก ที่นี่ยังมีนกเยอะมาก สีสันสดใส แถมเชื่องมาก คอยสร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยว ค่าอาหารนก 40 บาท จะใส่มาในกระบอกไม้ไผ่ ทางร้านจะจำกัดคนเข้าไปในกรง เพื่อไม่ให้แออัดเกินไป

เมนูอาหารแนะนำมองช้างคาเฟ่

มองช้างคาเฟ่มองช้างคาเฟ่

ร้านอาหารที่นี่เป็นแนว Self-Service นะ ต้องสั่งอาหาร+เครื่องดื่มที่ซุ้มทางเข้าก่อน แล้วไปหาที่นั่ง ทางร้านจะประกาศชื่อให้มารับอาหารที่ซุ้มในภายหลัง ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด มีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งเมนูของคาวและของหวาน บอกเลยครบครันที่สุด ฉีกทุกกฎคาเฟ่ ในประเทศไทย เลยทีเดียว

แผนที่

มองช้างคาเฟ่ Mongchang Café คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด ที่พัทยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชลบุรี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือช้างและพนักงาน ฝ่าวิกฤตโควิด – 19 หลังปิดยาวหลายเดือน ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการขายเครื่องดื่ม จะนำไปเป็นทุนในการเลี้ยงดูช้างกว่า 20 เชือก รวมถึงครอบครัวควาญช้าง และพนักงานในหมู่บ้านช้างพัทยาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ที่จะพาคุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ตัวคาเฟ่จะอยู่ใน บริเวณของหมู่บ้านช้างพัทยา ด้านในจะมีสัตว์หลายอย่างให้เราได้ดูความน่ารัก ทั้งเจ้าไก่ชิลกี้ แพะ แกะ เป็ด ควายเผือก กวางดาว เมียร์แคช งูหลาม นกแก้วมาร์คอร์ ค่าง ไปจนถึงเจ้าช้างตัวใหญ่

วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยว คาเฟ่ใหม่ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ขอชวนทุกคน มาเปิดมุมมองใหม่ๆ ของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวกิจกรรมครบ ทั้งเรื่องเที่ยวเรื่องกิน จบได้ที่มองช้าง มาจิบกาแฟแลมองช้าง กันที่ มองช้างคาเฟ่ Mongchang Cafe ลองโยนความกลัวทิ้งไป แล้วมาเปิดใจให้น้องช้าง รับรองว่า ช้างไทยน่ารักไม่แพ้สัตว์อื่นใดในโลกเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *