คอนโด High Rise ความคุ้มค่าในการอยู่อาศัยและลงทุน

คอนโด High Rise

 

คอนโด High Rise เปิดความต้องการของผู้อยู่อาศัย ที่เน้นการมองเห็นวิวทิวทัศน์ ได้มุมที่ดีที่สุด และแสงสีในยามค่ำคืน หรือในยามเช้าที่จะได้สูดอากาศ และมองลงมาเห็นสิ่งต่างๆ ในมุมมองที่สูงและกว้างไกลกว่าเดิม รวมถึงความเป็นส่วนตัว ที่เจ้าของห้องสามารถมองออกไป เพื่อชมวิวด้านนอก แต่ภายนอกไม่สามารถที่จะมองเห็นเข้ามาภายในห้องได้

อีกทั้งยังสามารถเน้นจุดขาย คอนโด High Rise แบบในตัวเมือง ที่เน้นการมองเห็นแสงสียามค่ำคืน ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของตัวเมืองพัทยา และ ส่วนใหญ่ที่มีโครงการก่อสร้าง หรือที่สร้างเสร็จแล้วก็จะเป็นคอนโดที่เน้นการสร้างในแบบเกิน 20 ชั้นขึ้นไป เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่อยู่อาศัยแบบคอนโด ได้มองวิวด้านล่าง ผ่านความสูงของคอนโด

สารบัญ

  • คอนโด High Rise เปิดมุมมองได้กว้างไกลมากขึ้น
  • คอนโดHigh Riseตอบสนองความต้องการส่วนตัว และปลอดภัยสูงสุด

คอนโด High Rise เปิดมุมมองได้กว้างไกลมากขึ้น

ในส่วนของคอนโดที่มีการสร้างแบบสูงเกิน 20 หรือเกินกว่า 30 ชั้นขึ้นไปนั้น อย่างโครงการ Edge Central Pattaya มีการเดินทางที่สะดวกใกล้กับเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช เพียง 300 เมตร และห่างจากห้างพัทยา อเวนิว 100 เมตรเพียงเท่านั้น โดยมีจำนวนชั้นอยู่ที่ 29 ชั้น พร้อมสระว่ายน้ำที่ชั้น 30 และห้องสังสรรค์ในหมู่สมาชิกครอบครัว รวมถึงห้องออกกำลังกายครบถ้วน โดยส่วนใหญ่แล้วการ วางแพลนที่จะสร้างคอนโดรูปแบบนี้ จะเน้นตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย ที่ต้องการวิวในมุมสูง และหลายที่ก็มีการสร้างคอนโด High Rise แบบนี้มาหลายโครงการ อย่างเช่น โครงการคอนโด Grand Solaire ด้วยการสร้างชั้นที่สูงที่สุดในเมืองพัทยา 67 ชั้น อีกทั้งทำเลที่ตั้งยังเรียกได้ว่า หายากในระยะห่างจากตัวเมืองพัทยา 10 นาที อีกทั้งยังมีพื้นที่ของคอนโด 14.5 ไร่ ที่เพียบพร้อมไปด้วย ส่วนกลางแบบเติมเต็มความต้องการของผู้อยู่อาศัย

โครงการ Arom Wongamat ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่นาเกลือ พัทยา ซอย 16 โดยมีพื้นที่ 3.41 ไร่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นคอนโด ในรูปแบบการสร้างคอนโด  High Rise ที่สูง 55 ชั้น มีห้องมากถึง 319 ยูนิค โดยผู้ซื้อสามารถเลือกได้ทั้งแบบห้อง 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน, หรือเพ้นท์เฮ้าส์ ที่มีความเป็นส่วนตัว และระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยแบบเป็นเลิศ

  • 1.การมองเห็นมุมมองจากที่สูง ผ่านชั้นห้องที่เราพักอาศัย ถือว่าเป็นของแถมที่มาพร้อมกับการเลือกที่อยู่อาศัยแบบคอนโด ที่ไม่ควรพลาด เพราะเมื่อไหร่ที่เราเลือก อยู่แบบคอนโด การเติมเต็มเรื่องวิวของห้องผ่านระเบียงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แพ้กับการแต่งห้อง
  • 2.คอนโดที่มีการสร้าง ในรูปแบบที่สูงเกิน 20-40 ชั้น มีอีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ ที่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อเป็นการลงทุนในอนาคต ที่อาจจะสามารถใช้ในการอยู่อาศัยได้ และยังสามารถขายต่อได้ในราคาที่มีแต่สูงขึ้น
  • 3.การสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้ในส่วนกลางนั้น จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกมากกว่าคอนโดแบบ low rise ที่มีการดูแลส่วนกลางได้ไม่เท่ากับคอนโดที่สร้างสูงแบบ High Rise

คอนโดHigh Riseตอบสนองความต้องการส่วนตัว และปลอดภัยสูงสุด

ผู้อยู่อาศัยในแบบคอนโด High Rise นอกจากความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว ในส่วนภายในของห้องที่นอกจากจะ ตกแต่งเองได้แล้ว โดยอาจจะเลือกในแบบที่โครงการมีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เรียบร้อย หรือ full furnished กลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เน้นการอยู่แบบคอนโด ยังต้องการวิวที่สามารถมองผ่านระเบียงออกไปแบบ 180 องศา ที่สามารถสูดอากาศยามเช้า หรือมองแสงสียามค่ำคืน โดยเฉพาะคืนปีใหม่ ที่ความสุขแบบนี้ หาได้จากโครงการ The Crest Park Residences ที่ตั้งอยู่บนทำเลที่หายากอย่าง ห้าแยกลาดพร้าวในแบบ High Rise 36 ชั้น

ความสมบูรณ์ของคอนโดในลักษณะการสร้างที่หลายชั้นนั้น จะช่วยให้เราได้ความเป็นส่วนตัวในแต่ละชั้น ตรงนี้ต้องขึ้นอยู่ใน แต่ละโครงการของคอนโดด้วย เพราะในรูปแบบการสร้างคอนโด High Rise จะมีการซอยเป็นห้องย่อยต่อชั้นเป็นจำนวนมาก หรือเป็นแบบเน้นจำนวนห้องน้อยต่อชั้น ตรงนี้ลิฟท์แต่ละตัวที่ผ่านในแต่ละชั้น จะมีความเป็นส่วนตัว exclusive สำหรับผู้อยู่อาศัยที่นอกจากความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังเป็นการป้องกันความปลอดภัยให้กับ ผู้อยู่อาศัยได้อีก ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่นอกจากเรื่องวิวที่ผู้อยู่อาศัยได้มองผ่านชั้นของห้องที่สูงกว่า คอนโดอื่น ๆ ที่สร้างแบบ low rise

  • 1.ถ้านับในข้อดีของคอนโดแบบที่สร้างสูงเกิน 20-40 ชั้นนั้น นอกจากสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยจะได้มาพร้อมกับห้องพักนี้คือ การมองเห็นวิวในมุมสูง ทั้งยามเช้า และ ยามดึก ที่สามารถมองเห็นได้ชัดในมุมมองที่สูงกว่า
  • 2.ข้อได้เปรียบสำหรับผู้ที่ซื้อคอนโดแบบนี้คือ สามารถที่จะซื้อแบบอยู่เองได้ และซื้อแบบเก็งกำไรเพื่อขายต่อ และ ที่สำคัญคอนโดในรูปแบบนี้ ที่มีทำเลบนใจกลางเมือง หรือเชื่อมการเดินทางที่สะดวกสบายได้ทุกทิศทาง จะมีราคาขายที่ขึ้นตลอด
  • 3.เมื่อพูดถึงคอนโดในรูปแบบ High Rise จะรู้ได้ทันทีว่า ทำเลที่ตั้งต้องดี การดูแลส่วนกลาง และเน้นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ส่วนกลางของคอนโดจะจัดให้ ดีกว่าคอนโดแบบ low rise อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปแบบห้อง ที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบ full furnished หรือแบบแต่งห้องเอง

อ่านบทความที่เกี่ยวกับ คอนโด เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.