รับฝากขายบ้านและที่ดิน รับผิดชอบดูแลใกล้ชิด

 

 

รับฝากขายบ้านและที่ดิน ถือว่าเป็นเรื่องที่เราต้องเลือก ผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องบ้านที่ดิน และ ไม่ปล่อยงานที่รับ แต่ถ้าผู้เป็นเจ้าของบ้านกลัวว่า มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่มากเกินไปรวมถึง การต้องเพิ่มค่าบ้านเข้าไปอีก เป็นค่าเปอร์เซ็นต์ให้กับบริการตรงนี้ แต่ลองเทียบกับการขายได้จริง ในระยะเวลาที่ไม่นานเกินไป ถือว่าเป็นประโยชน์ให้กับผู้ขายบ้านมากกว่า เพราะเทียบกับค่าเปอร์เซ็นต์ที่เจ้าของบ้านต้องเสียไป แลกกับการที่ให้บริษัทที่ดูแลตรงนี้ ช่วยหาแหล่งการลงประกาศ ติดต่อลูกค้าเป้าหมายที่เป็นกลุ่มที่มี ความสามารถจะจ่ายซื้อบ้านได้จริง

บ้าน และ ที่ดินหากมีการลงประกาศขายนานเกินไป และยังไม่มีผู้ติดต่อซื้อเลยในช่วง ระยะเวลาหลายปี จะยิ่งทำให้สินทรัพย์ตรงนั้นยิ่งขายออกยากยิ่งขึ้น ดังนั้นในช่วงแรกเริ่มที่ทางเจ้าของบ้านมีความต้องการที่จะขาย ทางเลือกที่ตอนนี้มีผู้เลือกใช้มากคือ การจ้างบริษัท รับฝากขายบ้านและที่ดิน มาช่วยดูแล และ เป็นที่ปรึกษา เพราะเราอาจมองบ้านที่ เราต้องการขายเองไม่ครอบคลุมอย่างแน่นอน

สารบัญ

 • รับฝากขายบ้านและที่ดินแก้ปัญหาบ้านขายไม่ออก
 • รับฝากขายบ้าน และ ที่ดินช่วยอะไรคุณได้บ้าง

รับฝากขายบ้านและที่ดิน แก้ปัญหาบ้านขายไม่ออก

ตรงส่วนนี้เรามองเห็นความลำบากในการขายบ้าน ส่วนของเจ้าของบ้านที่ เคยลงประกาศขาย ไม่ว่าจะลงขายเอง ติดป้ายหน้าบ้านที่ขาย หรือ ลงตามสื่อใด ๆ ก็ตาม แต่เกิดปัญหาขายไม่ออก ผ่านมาเป็นเวลาหลายปี มีแต่ผู้ติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลเท่านั้น และ เหมือนเจ้าของก็ไม่รู้เหมือนกันว่า บ้านที่เรา ประกาศขายไปมีอะไรที่ผู้ซื้อมองข้าม หากเราไม่ขอคำปรึกษาจาก บริษัทรับฝากขายบ้านและที่ดิน เจ้าของบ้านอาจจะปล่อย การลงประกาศขายไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีกำหนด ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นอาจเป็นผลเสีย ต่อทรัพย์สินบ้านของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเวลา และ ราคาที่ต่ำลงเรื่อย ๆ หาเทียบกับคู่แข่งบ้าน ที่สร้างใหม่ขึ้นทุกวัน

สิ่งที่น่ากลัวมากกว่านั้นคือ เจ้าของบ้านเองมองไม่ออกว่า การที่ไม่มีคนมาติดต่อซื้อจริง ๆ มีเพียงสอบถามแล้วผ่านเงียบไป เกิดจากปัจจัยอะไร หรือปัญหาอะไรในตัวบ้านที่ขาย แต่หากเราเปลี่ยนมุมมอง ในการจัดการขายบ้านเอง และ ลองให้การรับฝากขายบ้านและที่ดิน เข้ามาวิเคราะห์ และหาทางแก้กับปัญหานี้ร่วมกัน เมื่อเราต้องการขายบ้านให้ผู้ซื้อ เราต้องรู้ว่าผู้ที่ต้องการซื้อ หรือ กลุ่มคนที่ต้องการบ้านในแบบที่เราประกาศขายนั้น มีอะไรที่ต้องการมากกว่านั้นหรือไม่

 • 1.สภาพบ้านที่เราประกาศขาย เมื่อเทียบกับบ้านอื่นที่ลงขาย ความใหม่ การออกแบบ และ การแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่ตรงกับความชอบของคนในยุคนี้หรือไม่
 • 2.ช่วงเวลาในการประกาศขาย สภาพความคล่องทางการเงินของผู้ซื้อเป็นยังไง สภาพเศรษฐกิจคล่องตัว หรือกำลังฟื้นฟู
 • 3.เมื่อเราใช้บริการบริษัทที่ชำนาญในเรื่องการฝากขายบ้านที่ดิน เราสามารถวางใจได้ว่า บ้านที่เราขายจะไปถึงแหล่งผู้ซื้อที่อยู่ในกลุ่มที่มีความสนใจ และกำลังเงินที่พร้อมซื้อ
 • 4.ที่ปรึกษาด้านการฝากขายบ้านที่ดิน จะมองออกว่าบ้านที่เราขายไม่ออกแต่แรกนั้น เกิดจากปัญหาด้านใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง หรือการไม่ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อที่สนใจ และก็เงียบหายไป

 

รับฝากขายบ้านและที่ดินช่วยอะไรคุณได้บ้าง

ใครจะรู้บ้างว่า เมื่อเจ้าของบ้านต้องการประกาศขายบ้าน จะต้องเจอกับรายละเอียด หรือ สิ่งที่โดนมองข้ามไปแต่เป็นปัญหาหลัก ที่อาจทำให้คนซื้อตัดสินใจมองผ่านบ้านที่เราประกาศขายไปได้ทันที การรับฝากขายบ้านและที่ดิน จะมองเห็นจุดที่มีผลกระทบ ต่อการตัดสินใจเรื่องสำคัญแบบนี้ รวมถึงจะเป็นผู้ที่ให้ทั้งคำปรึกษาฝ่ายผู้ขาย และ สอบถาม พูดคุยถึงความต้องการ หรือ สิ่งที่ติดขัดสำหรับผู้ซื้อ

การพูดคุยโดยผ่านบริษัทที่รับดูแลรับฝากขายบ้านและที่ดิน ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทั้งฝ่ายผู้ซื้อ และ ผู้ขายสามารถพูดคุยได้อย่างสะดวกใจ ไม่ว่าจะมีเรื่องไหนติดขัด หรือ อยากได้บ้านแบบไหน ติดเรื่องอะไรบ้างทั้งในตัวบ้าน เรื่องราคาขาย เงื่อนไขสัญญา การชำระเงิน และ อีกหลายอย่างสำหรับขั้นตอนการขายบ้าน

 • 1.ความสบายใจในการติดต่อ พูดคุย รวมถึงการให้คำปรึกษาที่ดี
 • 2.ความง่ายในการดูแลทุกขั้นตอนการขาย ตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงการขายได้
 • 3.คอยแก้ปัญหาระหว่างการขาย การเจรจา การปรับปรุงแก้ไขตัวบ้าน ให้ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อ
 • 4.ดูแลสัญญาการซื้อขาย ที่ต้องละเอียดรอบคอบ และ ให้เกิดความปลอดภัยทั้งในฝ่ายผู้ซื้อ และผู้ขาย
 • 5.ขายได้จริงในระยะเวลาที่ไม่นาน รวมถึงสามารถช่วยปรับ เพิ่มราคาขายของตัวบ้านที่ประกาศ โดยการเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจริง ๆ และ แก้ไขจุดบกพร่องตัวบ้านในบางจุดที่จำเป็น

หากจะมองว่าการขายบ้านเป็นเรื่องง่าย ก็อาจจะง่ายในช่วงเริ่มต้นประกาศขาย แต่การที่ จะดำเนินไปให้ถึงจุดที่หาผู้ซื้อได้ ช่วงที่มีผู้สนใจสอบถามกันมาก แต่หายเงียบ หรือ ติดเรื่องอะไร ไม่ชอบส่วนไหนของบ้าน หากเป็นเจ้าของประกาศขายเอง อาจไม่เข้าใจ แต่ถ้าเป็นบริษัทที่รับดูแลตรงนี้ จะมีการไปพูดคุย หรือ สอบถามถึงปัญหา และ ถ้าเป็นไปได้สามารถปรับเปลี่ยนส่วนนั้นของบ้านให้ตรงตามที่ผู้ซื้อต้องการได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ ที่ทางเจ้าของบ้านได้เกินคุ้ม กับการให้บริษัทที่รับดูแลการฝากขายบ้านที่ดินเข้ามาช่วย

 

บทความ ขายบ้านขายที่ดิน เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.