รับฝากขายที่ดิน เมื่อเราไม่ต้องเหนื่อยในการหาคนซื้อเอง

รับฝากขายที่ดิน

รับฝากขายที่ดิน ถือว่าเป็นการเอื้ออำนวยประโยชน์ทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดิน และผู้สนใจซื้อในการดูแลของบริษัท ที่ดำเนินการหาคนที่สนใจในที่ดินทำเลนั้น ๆ โดยเจ้าของที่ดินไม่ต้องเสียทั้งเวลา การนัดต่อรองราคา และเตรียมร่างสัญญาเอกสารต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการขายที่ดินมาก่อน ถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยงพอสมควรที่จะเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการโกง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทั้งกับฝ่ายผู้ซื้อ และผู้ขายที่ดิน

ดังนั้นการที่มีบริษัทมาช่วยดำเนินในการรับฝากขายที่ดินระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขายที่เป็นเจ้าของที่ดินโดยตรงนั้น ถือว่านอกจากจะช่วยให้เรื่องการซื้อขายที่ดินเป็นเรื่องง่าย ๆ มากกว่าเดิมแล้ว ความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นระหว่างสัญญาซื้อขาย จึงมีความเสี่ยงต่ำที่จะเกิดเหตุการณ์โดนหลอกทั้งผู้ซื้อ และ เจ้าของที่ดินที่เป็นผู้ขายอีกด้วย

สารบัญ

  • รับฝากขายที่ดินสิ่งที่เจ้าของที่ดินจะได้ประโยชน์จากตรงนี้
  • รับฝากขายที่ดินช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือกับผู้ซื้อได้อย่างไร

รับฝากขายที่ดิน สิ่งที่เจ้าของที่ดินจะได้ประโยชน์จากตรงนี้

หากเป็นในอดีตที่ไม่ว่าเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของที่ดินที่ต้อง การจะประกาศขาย ต้องดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะความกลัวว่าหากจ้างใครมาเป็นตัวแทน หรือนายหน้าซี่งในอดีตนั้นต่างมีมุมมองกันว่า การรับ ฝากขายที่ดิน จะมีการตกลงเป็นการส่วนตัว ระหว่างนายหน้า และ ผู้ซื้อที่มีการให้เปอร์เซ็นต์เป็นการส่วนตัว ซี่งความคิดเหล่านี้ ไม่สามารถนำมาใช้ในยุคนี้ได้ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับ การตัดสินใจของทางเจ้าของที่ดิน ทั้งในเรื่องสรุปราคาขายสุดท้าย สัญญาต่างๆ ที่ร่างไว้จะได้รับการพิจารณาดูจากเจ้าของที่ดิน รวมถึงการตกลงที่จะให้บริษัทนั้นๆ มาเป็นผู้ดูแลการฝากขายที่ดินของตนเอง

แต่ในวันนี้ที่มีการเก็งกำไร สำหรับผู้เป็นเจ้าของที่ดินเป็นจำนวนมาก และที่ดินที่เคยทำนา ทำสวนสำหรับเจ้าของที่เดิม วันเวลาผ่านไปทุกอย่างย่อมเปลี่ยนไป ทั้งในเรื่องของความเจริญที่เข้ามา ถนนตัดผ่าน ความสะดวกสบายเข้ามาในที่ดิน ตรงนั้น ทำให้การ รับฝากขายที่ดิน ชลบุรี ในวันนี้มีมากขึ้นกว่าเดิม และ หากจะมอบที่ดินที่ต้องการประกาศขายนั้น ให้กับคนที่มีความเชี่ยวชาญในทางนั้นๆ ดูแลจัดการฝากขาย ถือว่าเป็นผลดีกับทางเจ้าของที่ดิน ถ้าเทียบกับค่าเปอร์เซ็นต์เล็กน้อย ที่เสียไป ในการหาคนที่สนใจซื้อที่ดินแปลง ที่เราต้องการประกาศขาย เพราะในวันนี้ราคาที่ดินดีดตัวขึ้นสูงตามความเจริญที่ตัดผ่านที่ดินนั้นๆ

  1. เจ้าของที่ดินไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสาร สัญญาใด ๆ ทั้งในเรื่องเนื้อความสัญญา และความถูกต้องของสัญญา รวมถึงความปลอดภัย และความรัดกุมของสัญญาซื้อขายฉบับนั้น ๆ ที่ร่างขึ้น
  2. ค่าเปอร์เซ็นต์ที่เจ้าของที่ดินเสียให้กับ บริษัทจัดการรับฝากขายนั้น ถือว่าไม่เสียเปล่าอีกทั้งยังคุ้มเกินประโยชน์ ที่ทางเจ้าของที่ดินจะได้กลับคืนมา ไม่ว่าจะเป็นการจัดการติดประกาศ ลงโฆษณา หากลุ่มผู้ซื้อที่มีความต้องการได้ถูกกลุ่ม และ เสียเวลาในการหาผู้ที่สนใจมาซื้อได้เร็วกว่า ทันเวลาที่ราคาที่ดินในช่วงนั้นกำลังดีดตัวขึ้น
  3. ทางบริษัทที่มาดูแลจะตีราคาที่ดินได้เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจ และเหมาะสมกับราคาที่ดิน ณ สถานที่นั้น เพราะหากตีราคาสูงเกินความจริง ระยะเวลาที่ขายได้ต้องใช้เวลานานเกินความเป็นจริง แต่หากตีราคาต่ำกว่าเกณฑ์ราคาที่ดิน ผู้ขายซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินเองก็จะขาดทุน

รับฝากขายที่ดินช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือกับผู้ซื้อได้อย่างไร

เมื่อเราเล็งเห็นแล้วว่า ประโยชน์ที่ทางเจ้าของที่ดิน จะได้จากการใช้บริการ บริษัทที่เข้ามาดูแล การฝากขายที่ดินแล้วนั้น เราลองมาดูในทางผู้ที่ต้องการซื้อบ้างว่า ที่บอกกันว่าจะมีการขายได้เร็ว และ บริษัทที่มีความชำนาญด้านนี้ จะเล็งไปที่กลุ่มเป้าหมายผู้ที่มีความสามารถทางการเงินจับจองที่ดินแปลงนั้นได้ อะไรเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้การรับฝากขายที่ดิน จับคู่กับผู้ซื้อได้ถูกที่ และ ถูกเวลา

ในวันนี้ที่ทุกอย่างต้องเอื้อประโยชน์ให้กันทั้ง 2 ฝ่าย หรือเรียกว่า ต้องมีความวินวินกันทั้งคู่ ถึงจะเป็นการตกลงเซ็นสัญญากันอย่างว่าง่าย ซึ่งทั้งหมดนี้หนีไม่พ้นกับความรู้สึกทั้งกับฝ่ายผู้ซื้อเอง และ ผู้ขายที่ต้องมีความไว้เนื้อเชื่อใจ บริษัทที่เข้ามาจัดการรับฝากขายที่ดิน ชลบุรีตรงนี้ เพราะเราต้องเชื่อว่า การจัดการทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว หรือการประกาศขายที่ดินเองในวันนี้ไม่ได้ง่าย แต่มีขั้นตอน และ วิธีการที่ต้องอาศัยความชำนาญทางวิชาชีพร่วมด้วย

  1. การพูดคุยตกลงในช่วงระยะเวลาแรก ผ่านบริษัทรับจัดการฝากขายที่ดิน ในมุมของผู้ซื้อที่มีต่อบริษัทที่ดูแลตรงนี้ จะคุยกันง่าย และ เชื่อใจกันมากกว่า สามารถสอบถามข้อมูลได้เชิงลึกมากกว่า การคุยกับเจ้าของที่ดินเอง เพราะอาจติดในบางเรื่องที่คิดว่า ถามดีหรือไม่ โดยเฉพาะสาเหตุการขาย ราคาที่ต้องการขาย
  2.  ได้คุยกับผู้ที่มีความชำนาญในการดำเนินเรื่องการฝากขายที่ดิน ผู้ซื้อที่ไม่เคยมีประสบการณ์ซื้อที่ดินมาก่อน ย่อมได้ข้อมูลมาประกอบ การตัดสินใจได้มากกว่า การคุยโดยตรงระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย
  3. ไม่ต้องเกรงใจเรื่องการนัดต่อรองราคา หรือ คุยสอบถามข้อมูลสำหรับที่ดินแปลงที่สนใจ สามารถนัดคุยได้เท่าที่จะทำให้ ตัวผู้ซื้อเองมั่นใจ ในเรื่องของการตัดสินใจ ที่ไม่มีผิดพลาด
  4. ประโยชน์ที่ทางผู้ซื้อจะได้จากการ พูดคุยในการซื้อขายที่ดิน บริษัทที่รับดูแล อาจช่วยหาที่ดินแปลงอื่น ๆ ที่เป็นตัวเลือก ในทางกลับกันก็สามารถจับคู่เจ้า ของที่ดินในกลุ่มผู้ซื้อ เป้าหมายได้มากกว่า หรือ เรียกได้ว่า ตัวเลือกยิ่งมาก ยิ่งก่อให้เกิดผลดีกับทุกฝ่าย

ในวันนี้ที่ทุกอย่างมีการปรับเปลี่ยน พัฒนาอย่างรวดเร็ว และ มากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนไม่ว่า จะเป็นการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โครงการบ้านเดี่ยว หรือแม้แต่ คอนโดมิเนียมก็ตาม การที่เรามีที่ดินที่ต้องการขายไม่ว่าจะมีเนื้อที่มากน้อยเท่าไหร่ก็ตาม การเลือกบริษัทที่มีความชำนาญ ที่ช่วยในเรื่องการฝากขายที่ดิน ถือว่าเป็นผลประโยชน์ ให้ทั้งกับตัวเราที่เป็นเจ้าของที่ดิน และ ผู้ซื้อ มากกว่านั้นยังช่วยเพิ่ม ราคาให้กับที่ดินในทำเลนั้น ๆ หากมีการพัฒนาที่ดินเป็น คอนโดมิเนียม โครงการบ้านเดี่ยว หรือห้างสรรพสินค้า ในอนาคต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *