Underwater World Pattaya

Underwater World 

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองพัทยา ที่จะทำให้นักท่องเที่ยว รู้สึกเสมือนได้ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลลึก โดยเริ่มจากชายฝั่ง อันเป็นหาดทรายและแก่งหิน ลงลึกไปยังดงปะการังสีสันสดใส นักท่องเที่ยว สามารถชมผ่านมิติใหม่โดยเดินลอดอุโมงค์ อคิลิคที่มีความยาวถถึง 105 เมตร เปิดให้เห็นปลาประเภทต่างๆ ที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา จำลองสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติใต้ทะเลไว้อย่างงดงาม น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่า เพื่อนๆหลายคนก็คงเคยไปเยือนมาแล้วตอนเป็นเด็ก เพราะที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัวที่ฮิตสุดๆเลยล่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา แห่งนี้ เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 14ปี!!! เป็นแหล่งรวมพันธ์ปลาทะเลในด้านอ่าวไทย ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถ ชมผ่านมิติใหม่โดยเดินลอดอุโมงค์แก้ว ที่มีความยาวถึง 105 เมตร

สำหรับ Underwater world Pattaya ถือเป็นสถานที่ท่องท่องเที่ยวแห่งใหม่ อีกแห่งของเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาเที่ยวชม โดยการที่มีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย ก็ทำให้กลายเป็นจุดขายสำคัญที่ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วต้องไม่พลาดการมาเที่ยวชมที่นี่ให้ได้

สำหรับการเดินทางมายัง อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล นั้น จะตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท โดยอยู่ในโซนพัทยาใต้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขับรถมาแถวพัทยาใต้ โดยจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับโลตัสพัทยาใต้

เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดจำหน่ายตั๋ว 17.30 น.)

ราคาค่าเข้าชม

 • คนไทย บัตรผู้ใหญ่ราคา 250 บาท
 • ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 450 บาท
 • บัตรเด็กราคา 150 บาท (ความสูง 90 – 130 ซม.)
 • เด็กต่างชาติ 250 บาท
 • เด็กความสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี

จุดเด่นของUnderwater World Pattaya

Underwater World Pattaya

ในโซนด้านหน้า ทางเข้ามีแลนด์มาร์คปลาฉลามตัวโตแขวนอยู่ใต้ป้ายชื่อเป็นสัญลักษณ์ ทำให้สังเกตง่ายว่าถึงแล้ว เมื่อซื้อบัตรผ่านเข้าไปด้านในก่อนจะเข้าอุโมงค์จะมีโซนขายเครื่องดื่ม นั่งเย็นๆ ในนั้นอีกด้วย

จุดเด่นที่สำคัญ ที่สุดของ อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา ก็คือ อุโมงค์ใต้น้ำที่มีขนาดความยาวกว่า 105 เมตร สามารถเห็นปลาประเภทต่างๆ ที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา นักท่องเที่ยวสามารถ เดินชมความงดงามของสัตว์น้ำนานาพันธุ์ เสมือนว่ากำลังเดินอยู่ใต้ทะเลเลยทีเดียว นอกจากนี้นี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งการให้โชว์ให้อาหารปลาฉลามขนาดใหญ่ ซึ่งเวลาที่มีเจ้าหน้าที่ลงไปให้อาหานั้นฝูงปลาจะมาห้อมล้อมจำนวนมาก จนมองเกือบจะไม่เห็นตัวเจ้าหน้าที่เลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นความสวยงามปนความน่าหวาดเสียวอยู่ทีเดียว ซึ่งพันธุ์ปลาที่ปล่อยมาที่ตู้แห่งนี้นับว่ามีแต่พันธุ์ปลาหายากและยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว โดยปลาฉลามนั้นเป็นเหมือนไฮไลฟ์ของอุโมงค์แห่งนี้เลยก็ว่าได้

ภายในจะแบ่งโซน ออกเป็นหลากหลายโซน โดยหลักๆ จะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนปะการัง มีปลาสวยงามซึ่งหาดูได้ยาก เช่น ปลาสิสมุทร ปลาพยาบาล ปลาผีเสื้อ ฯลฯ โซนปลากระดูกอ่อน เช่น ปลาฉลาม ปลากระเบน โซนเรืออัปปาง มีปลาประมงต่างๆ มีปลาประมงต่างๆ เช่น ปลาเก๋า ปลาจาระเม็ด ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการแสดงให้อาหารสัตว์ทั้งบนผิวน้ำ และดำไปให้อาหารใต้น้ำ

นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์เลื่อยคลาน มีทั้งกบ และทั้งกิ้งก่า อาทิ กบบัทเจท จิ้งจกน้ำ สลาเมนเดอร์ท้องแดง อีกัวหน้า กิ้งก่าซาวันน่า อีกทั้งยังมีอีกัวน่าที่สามารถสัมผัสเล่นได้ด้วย เป็นอะไรที่เชื่องมากๆ สามารถลูบหัวและหลังอีกัวน่าได้แบบชิลๆเลย

และ มุมปลาคาร์ฟ บ่อปลาคาร์ฟเป็นทางผ่าน มุมนี้จัดหินซ้อนๆ ลดหลั่นกันด้านบน มีต้นไม้ประดับสีเขียว เป็นมุมถ่ายภาพสวยงาม นอกจากนั้นยังสามารถป้อนอาหารปลาคาร์ฟได้ มีอาหารใส่ขวดไว้คอยให้บริการด้วยใกล้ๆ กับบ่อปลาคาร์ฟ จะมีงูเหลือมสีเหลืองนวล ตัวโต เสียค่าบริการแล้วนำมาคล้องคอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ ลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ โดยจะอยู่ในความดูแลของคนดูแลงู อย่างใกล้ชิด ไม่ต้องกลัวอันตรายเลย

ก่อนกลับ ก็ อย่าลืมแวะมา ซื้อของฝากน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ที่ช็อปด้านหน้าตรงทางออกได้นะ ในนี้มีทั้ง หมวกรูปสัตว์ เสื้อผ้า พวงกุญแจ ตุ๊กตาสัตว์น้ำน่ารัก ไว้ให้เราเลือกได้ตามชอบ ราคาไม่แพงอีกด้วย โดยเฉพาะตุ๊กตาปลาฉลามน่ารักมากๆเลยหล่ะ

สิ่งที่น่าสนใจของ Underwater World Pattaya

ภายใน Underwater world Pattaya นั้นเบ่งออกเป็น หลายโซน ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกัน โดยในโซนแรกนั้นจะเรียกกันว่า Touch Pool Zone โดยเป็นโซนที่คุณสามารถสัมผัสกับสัตว์ทะเลหลายพันธุ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาชนิดต่างๆ เต่า หอย ส่วนของอุโมงค์ใต้น้ำนั้น ก็จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้วยกัน คือ Coral Reef Zone จะเป็นโซนที่คุณจะได้ชมปลาหลากสีสันที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก รวมทั้งปะการังใต้ทะเลอีกด้วย ส่วนโซนที่สองจะเป็น Open Ocean Zone ซึ่งเป็นโซนที่คุณจะได้พบกับสุดยอดปลานักล่าอย่างปลาฉลามซึ่งมีหลายตัวเลยก็ว่าได้ และโซนสุดท้ายนั้นจะเป็นโซนที่มีซากเรือมาโชว์ ซึ่งจะเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากหลายชนิด ซึ่งเรียกกันว่า Giant of Siam Zone และก็ยังมีโซนอื่นๆที่น่าสนใจ อยากโซนนาก แต่โซนแมงกะพรุน โซนปลากัด ที่พึ่งเพิ่มมาใหม่ ดังนี้

 • ตู้นาก

ตู้นาก จะหลบอยู่มุมอาคาร โดยจะมีรอบการแสดงตั้ง 10.00 – 14.00 น. ถึงเวลานักแสดง จะค่อยๆ หย่อนตัวลงมาจากด้านบน แล้วเริ่มโชว์ด้วยรอยยิ้ม เจ้านากแสนรู้ให้ความร่วมมืออย่างดี ก่อนส่งท้ายด้วยการเป็นนายแบบให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคู่ เดินดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย ก็ได้มาดูโชว์ทันพอดีกับโชว์น้องนากแสนรู้นั่นเอง นากตัวนี้ฉลาดมากๆ ทั้งโชว์จุ๊บแก้ม โยนบอล รับบอล กระโดดกินปลา จับตะกร้าให้คนฝึกโยนบอลใส่ ฯลฯ โชว์นี้จะมีตามเวลานะ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดนร้าา

 • โซนปะการัง (Coral Reef Zone)

โซนนี้จะเป็นการจำลองแนวปะการัง หลากหลายชนิด หลากหลายสีสีน และยังมีปลาทะเลที่หาดูได้ยากด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปลาสินสมุทร ปลาพยาบาล ปลาผีเสื้อ ปลาหูช้าง ฉลามเสือดาว ปลากระมง ปลากะพงเหลือง และปลาโนรี ซึ่งจะแหวกว่ายเข้ามาทักทายคุณมากมาย ประชิดตัวเลยทีเดียว แถมยังมีการโชว์การให้อาหารปลาในเวลา 10.30 น. และ 14.00 น. ทำให้คุณได้รับความตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจไปกับความงามใต้ท้องทะเลในโซนปะการังนี้

 • โซนปลาฉลามปละปลากระเบน (Shark and Ray Zone)

โซนนี้ เพื่อนๆจะได้พบกับสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปลาฉลามแมว ปลาฉลามเสือดาว ปลาฉลามหูดำ ปลากระเบนหลังดำ ปลากระเบนนก ปลาหมอทะเล เป็นต้น ซึ่งในโซนนี้คุณสามารถดำน้ำลงไปสัมผัสกับสัตว์น้ำตัวใหญ่เหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด สร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้เป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าเป็นฉลาม คงปฏิเสธไม่ได้ว่า หากได้ไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดขนาดนี้ คงตื่นเต้นมากถึงมากที่สุดแบบบอกไม่ถูกเลย ส่วนราคาค่าดำน้ำจะอยู่ที่ 3,000 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโชว์การให้อาหารปลา ในเวลา10.00 น. 11.30 น. 13.30 น. 15.00 น. และ 16.30 น. เป็นการให้อาหารแบบป้อนกันถึงปากเลยทีเดียว เห็นแล้วน่ารักมากๆเลย

 • โซนไจแอ้นท์ ออฟ สยาม (รอบการแสดง เวลา 11.30, 15.30 น.)

โซนนี้จะ จำลองซากเรือที่อยู่ใต้ทะเล ที่เป็นที่อยุ่อาศัยของเหล่าสัตว์น้ำ ใหญ่ไปหมดทุกอย่าง ทั้งช่อนยักษ์ ปลากระเบนนี่ตัวใหญ่ขนาดที่สามารถเอามาห่อคนทั้งตัวได้เลย นอกจากนี้โซนนี้จะครึกครื้นหน่อยตรงที่เจ้าสัตว์น้ำพวกนี้มีความตื่นตัวมาก ยิ่งรู้ว่าจะมีนักประดาน้ำมาป้อนอาหาร สัตว์น้ำทั้งหลายแหล่ก็จะว่ายกันวุ่นชุลมุนไปหมด ตอนนี้ใครอยากถ่ายรูปนี่คือยกกล้องถ่ายไปทางไหนก็เจอแต่ปลา ว่ายกันสนุกมาก รับรองเลยว่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

 • โซนใหม่ที่เพิ่งเปิดมาเพิ่มนั่น ก็คือ โซนปลากัด ช่วงนี้กระแสการเลี้ยงปลากัดกำลังเป็นที่นิยม ที่Under water world แห่งนี้ก็มีจัดโชว์ปลากัดสีสวยๆ ลายแปลกๆให้ดูอีกด้วย แน่นอนว่ามีหลากหลายสายพันธุ์ให้ชม แต่ละตัวสู้กล้อง สู้คนมากเลย ต้องลองมาชมกันนะ
 • โซนเรืออับปาง (Ship Wreak Zone)

เป็นโซนที่รวบรวมปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งปลาบึก ปลากราย ปลาแรด ปลากระแห เป็นต้น ซึ่งปลาน้ำจืดในโซนนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์น้ำที่เรานำมารับประทานได้นั่นเอง ซึ่งเมื่อปลาเหล่านี้มาอยู่รวมตัวกัน ทำให้เกิดความหลากหลาย และความสวยงาม ผสมกลมกลืนกันได้อย่างลงตัวมากเลย

 • Jelly Fish World Zone

โลกของเจ้าแมงกะพรุนนั่นเอง เมื่อเข้ามาในโซฯนี้ ถ้าหากเราใส่เสื้อสีขาวเข้ามา ก็จะเรืองแสงด้วย ในนี้จะมีตู้แสดงการเจริญเติบโตแมงกะพรุนแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่แมงกะพรุนวางไข่ กินอาหารและเติบโตเต็มวัย โดยจะนำเจ้าแมงกะพรุนต่างๆ มาใส่ไว้ในตู้โชว์ และใช้ไฟในการเล่นสีให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย สวยงามมากๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

บอกเลยว่า เต็มอิ่มกับทุกโซนจริงๆ คุ้มค่ามากๆ ให้ความรู้สึกเพลิดเพลิน ไปกับสัตว์น้ำและโชว์ต่างๆ แบบลืมเวลาไปเลย แถมด้านในไม่ร้อนอีกด้วยนะ เย็นสบายสุดๆ ใครที่คิดถึงบรรยากาศในตอนเด็กหรืออยากพาคนในครอบครัวมาชมก็สามารถมาได้ทุกวันเลยนะที่ Underwater World พัทยา นอกจากจะได้รูปสวยๆแล้วนั้น ยังได้ความสุขกลับไปด้วยแน่นอน

แผนที่

อันเดอร์วอเตอร์ เวิล์ด พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในเมืองพัทยา ที่สร้างให้ผู้มาเยือนเสมือนได้ดำดิ่งลงสู่โลกใต้ทะเลลึก โดยเริ่มจากชายฝั่งอันเป็นชายหาดทรายและแก่งหิน ลงลึกไปยังคงปะการังสีสันสดใส นักท่องเที่ยวสามารถชมผ่านมิติใหม่ โดยเดินลอดใต้อุโมงค์แก้วที่มีความยาวถึง 105 เมตร เปิดให้เห็นปลาประเภทต่างๆ ที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา จำลองสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ สำหรับ Underwater world Pattaya ถือเป็นสถานที่ท่องท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งของเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาเที่ยวชมอย่างมากตั้งแต่เปิดดำเนินการ ด้วยการมีที่อุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย ก็ทำให้กลายเป็นจุดขายสำคัญที่ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วต้องไม่พลาดการมาเที่ยวชมที่นี่ให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *