Art in paradise Pattaya

Art in paradise 

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

วันนี้เราจะมาแนะนำ จุดเช็คอินยอดฮิตของพัทยา ที่ทำให้เมืองพัทยาเสมือนเมืองเวทมนตร์ ก็คือ Art In Paradise Pattaya ที่จะทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปในโลกอีกใบ ด้วยวิทยาการศิลปะ 3 มิติที่น่าพิศวง

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในเมืองพัทยา ที่จะนำคุณเพลิดเพลินไปกับภาพวาดศิลปะ 3 มิติ สุดล้ำจินตนาการ ในมุมมองที่คุณคาดไม่ถึง ขอบอกได้เลยนะ ว่าถ้าได้ไปสัมผัสแล้ว จะรู้สึกคุ้มค่าจริงๆ ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถให้ผู้เข้าชม จับ สัมผัส แตะต้อง เพื่อที่จะแอคท่าต่างๆสำหรับถ่ายภาพได้อีกด้วย ที่นี่เค้ายังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย และ มีการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมภาพวาดใหม่ๆขึ้นมาอีกด้วย รับรองเลยว่าได้มุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร  โดยผู้ก่อตั้งอย่าง Mr. Shin Jae Yeoul (ชิน แจ ยอล) และหุ้นส่วนจากชาติเดียวกันอีก 11 คน ได้รวบรวมเงินกว่า 50 ล้านบาท ดัดแปลงตึกร้างแห่งนี้ ให้เป็นพื้นที่ทางศิลปะ ที่ผู้คนสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม หรือ Interactive Art Museum ทางผู้ก่อตั้ง อยากเชิญชวนผู้ที่ยังไม่มีโอกาสได้แวะไปเยือน Art in Paradise ว่า “อยากให้แวะมา ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบใน ศิลปะ และความสนุก ต้องห้ามพลาด”

ค่าบัตรเข้าชม

  • ต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 400 บาท เด็ก 200 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซม.)
  • คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซม.)
  • เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 22.30 น. (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) และ ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 21.30 น.

จุดเด่นของ Art in Paradise

Art in Paradise Art in Paradise Art in ParadiseArt in Paradise

โดยภาพวาดของที่นี่จะมีลักษณะเป็นภาพ 3 มิติ หรือเรียกอีกอย่างคือภาพลวงตา ซึ่งจุดเด่นของภาพลวงตา คือ การที่เหมือนเราเข้าไปอยู่ในภาพวาด และเป็นส่วนหนึ่งของภาพ โดยภาพวาดลวงตา หมายถึง ภาพวาดที่ส่งผลทำให้การรับรู้ทางการมองเห็น บิดเบือนหรือผิดเพี้ยนไปจากภาพความจริง ซึ่งผู้ชมสามารถรับรู้และตีความออกมาได้หลายความหมาย การสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมหรืองานศิลปะบนพื้นผิวเรียบ (สองมิติ) ให้ดูมีมิติ มีความตื้นลึกของแสงและเงา ต้องอาศัยเทคนิคและความเชี่ยวชาญอย่างสูงในการออกแบบ การจัดองค์ประกอบของภาพ และเลือกใช้ส่วนประกอบทางศิลปะในการเปลี่ยนภาพวาดธรรมดาให้กลายเป็น งานศิลปะสามมิติ

โดยที่นี่ได้รับการสร้างสรรค์ภาพวาด จากจิตรกรระดับมืออาชีพ จากประเทศเกาหลีทั้งหมด 14 ท่าน ภาพวาดภายในพิพิธภัณฑ์กว่า 130 ภาพ สามารถแบ่งออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ คือ โซนโลกใต้ท้องทะเล รวบรวมสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดรวมทั้งเหล่านางเงือก เป็นโซนที่ผู้ชมสามารถออกแบบท่าทางในการถ่ายภาพได้ตามความชอบของตนเอง โซนสัตว์ป่า ภาพวาดสัตว์ป่าในอิริยาบถต่างๆ โซนคลาสสิกอาร์ต (Classic Art) ภาพวาดของจิตรกรระดับโลกนำมาเพิ่มเติมความสนุกในแบบของ Art in Paradise(Chiang Mai) ทั้งยังมีภาพเมืองแถบยุโรปที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริง

โซนตะวันออก ประกอบด้วยภาพสถาปัตยกรรมทั้งของเกาหลี ไทย และเขมร โซนอียิปต์โบราณ สัมผัสบรรยากาศแห่งทะเลทราย และสุสานฟาโรห์ โซนศิลปะเหนือจริง และสัตว์โลกล้านปี รวบรวมภาพวาดหลากหลายแบบที่ผู้ชมสามารถจินตนาการถ่ายภาพในแบบของแต่ละคนได้อย่างอิสระ เพื่อความสนุกสนาน และเสมือนจริง แต่ละห้องจะมีคอนเซปต์ของบรรยากาศและภาพวาดในห้องแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง ห้องลวงตา จะเป็นภาพประเภทเส้นๆ วงๆ ภาพที่เส้นไม่เอียงแต่ดูเหมือนเอียง หรือ ห้องไดโนเสาร์ ที่มีภาพวาดสามมิติสัตว์ดึกดำบรรพ์มากมาย

Art in Paradise ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะรูปแบบใหม่ที่เพิ่งมาเปิดในบ้านเรา อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่พัทยา ไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไปดูไกลถึงต่างประเทศ ที่นี่นอกจากเราจะได้ชมภาพวาดจิตรกรรมสวยๆ แล้ว ยังได้สนุกสนานไปกับการออกแบบท่าทางให้เข้ากับภาพสามมิติด้วย ไม่ว่าจะมากับเพื่อนๆ หรือมากับครอบครัว รับรองต้องได้รอยยิ้มและความสุขกลับไปอย่างแน่นอน

สิ่งที่น่าสนใจของArt in Paradise

Art in Paradise

แนวคิดในการสร้างArt in paradise  พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ นายชิน แจยอล กล่าวว่า การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมักจะประสบปัญหา ว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วๆไป เข้าใจและมีปฏิสัมพันธ์กับงานศิลปะ การชมงาน ศิลปะจึงเป็นเรื่องของผู้ชมเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในวงการศิลปะเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถชื่นชมศิลปะอย่างเพลิดเพลินใจได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งความสนุกสนาน ผลงานศิลปะที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะทำให้ทุกๆ คนสามารถเข้าใจงานศิลปะอย่างง่ายดายแล้ว

ยังทำให้เพลิดเพลินกับงานศิลปะและสร้างความสนุกสนานกับทั้งครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนพ้องน้องพี่ และคู่รัก รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทยอีกด้วยทุกๆ ห้องผู้ชมสามารถ เข้าชมและสัมผัสกับศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชมยังสามารถสร้างสรรค์และจินตนาการการจัดท่าทาง เพื่อถ่ายภาพกับ งานศิลปะได้อิสรเสรีและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เหนือสิ่งอื่นใดคือ ภาพทุกภาพที่ถ่ายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะเป็นภาพที่แสนประทับใจแล้ว ยังเป็นภาพแห่งความทรงจำที่งดงามอีกด้วย”

โซนต่างๆที่น่าสนใจของอาร์ท อิน พาราไดซ์

Art in Paradise Art in Paradise Art in Paradise Art in Paradise Art in Paradise Art in Paradise

“Art in Paradise Pattaya” เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งการเรียนรู้ขนาดใหญ่ที่จัดแสดงภาพวาด 3 มิติหรือภาพลวงตากว่า 150 ภาพ โดยการจัดแสดงภายในแบ่งเป็นห้องแสดงภาพ มีทั้งหมด 12 โซน ได้แก่

1.โซนศิลปะลวงตา (OPART Zone) จะเป็นภาพประเภทเส้นๆ วงๆ ภาพที่เส้นไม่เอียงแต่ดูเหมือนเอียง วงกลมที่ดูหมุนตลอดเวลา

2.โซนใต้ท้องทะเล  (Aqua Zone) สามารถสนุกสนานกับบรรยากาศทะเล และ ใต้น้ำ มีสัตว์น้ำมากมาย อย่าง ปลาหมึก ฉลาม มากันเพียบ !

3.โซนซาฟารี (Safari Zone) โซนนี้จะมีบรรดาสัตว์ทั้งหลาย เช่น เสือ สิงโต หมีขาว ยีราฟ ช้าง ม้า ฯลฯ เต็มไปหมดกับบรรยากาศป่าๆ

4.โซนศิลปะคลาสสิค  (Classic Art Zone  A , B ) โซนนี้มีความคลาสิกของภาพวาด จิตรกรใส่ใจทุกลายเส้น สวยงามมากๆ

5.โซนอารยธรรม  (Civilization Zone) เป็นแนวๆสถานที่ เหมือนไปอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ

6.โซนอียิปต์ (Egypt Zone) มีภาพวาดเสมือนจริง ของชาวอียิปต์ สัมผัสบรรยากาศแห่งทะเลทรายและวัฒนธรรมยุคโบราณ รวมถึงภาพมัมมี่ สฟิงซ์

7.โซนวัฒนธรรมไทย (Thai Tradition Zone) ภาพวาดสะท้อนวัฒนธรรมอันสวยงามของเมืองไทย

8.โซนแฟนตาซี (Fantasy Zone) โซนนี้สามารถตื่นตา ตื่นใจ ไปกับภาพ อวกาศ อุกกาบาต และนางฟ้า ที่เหนือจินตนาการมากมาย

9.โซนศิลปินผู้มีชื่อเสียง (Personage Zone) ภาพของบรรดาศิลปินชื่อก้องโลก อยู่ในนี้เต็มไปหมด

10.โซนความรัก (Lover’s Zone) มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากๆ รับรองเลยว่าเพื่อนๆจะมีรูปสวยๆไว้ลงอวดในโซเชียลแน่นอน

11.โซนของเล่น (Toy Zone) เป็นโซนที่ไว้สร้างความเพลิดเพลินแก่เด็กๆ ทำให้ที่นี่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

12.โซนประติมากรรมจิ๋ว (Diorama Zone) เป็นประติมากรรมขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน

ภาพวาดในอาร์ท อิน พาราไดซ์ นอกจากจะวาดที่ฝาผนังแล้ว บางภาพยังวาดที่พื้นด้วย ภาพทุกภาพจะถูกเคลือบด้วยชั้นแลกเกอร์ใส เพื่อป้องกันความเสียหายของภาพ ภาพทุกภาพเหมือนมีชีวิตจริงๆ ต้องลองมาสัมผัสดูสักครั้งนะ

แผนที่

Art in paradise พัทยา คือ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ที่เสมือนมีชีวิต ที่นี่ได้ปรับโฉมใหม่ ให้สนุกเร้าใจกว่าเดิมด้วยภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ สนุกสนานมากขึ้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด สามารถเพลิดเพลินทั้งครอบครัว เป็นที่รู้จักของหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ อย่างรวดเร็วผลงาน อยากให้ลองมาสัมผัสกับผลงานศิลปะ ที่จะเปิดโลกให้กับทุกคน ทั้งคนที่ชอบงานศิลปะ และ คนที่ไม่ได้สนใจงานศิลปะ ถ้าได้ลองมาที่นี่ เพื่อนๆจะมองงานศิลปะต่างไปจากเดิมแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินจากรูปภาพ 3 มิติที่สวยงามแล้ว ยังได้ความสนุกสนานจากกิจกรรมต่างๆมากมาย ที่นี่เราสามารถจะเป็นส่วนหนึ่งของงานจิตรกรรมเหล่านั้นได้ด้วย สุดพิเศษกับการเข้าไปยืนเป็นส่วนหนึ่งของภาพ แล้วสิ่งที่อยู่ในภาพนั้นจะออกมาเล่นกับเราได้ แบบหนัง 3D เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *