รีวิว Cultnine

Cultnine

Cultnine

รวมคาเฟ่พัทยา ค้นหาที่พัก

คาเฟ่สไตล์มินิมอลลอฟท์ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย ตัดกับสีนำเงินที่เป็นสีที่ทางร้านใช้ในการตกแต่งและสร้างความโดดเด่นให้กับทางร้าน มีกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่เกาหลี เป็นร้านเล็กๆ ที่มีความเรียบง่าย จะเด่นในเรื่องของกาแฟเป็นส่วนใหญ่ ส่วนบรรยากาศจะเน้นความเรียบง่าย คุมโทน มีมุมถ่ายรูปไม่เยอะมาก แต่สามารถถ่ายออกได้ดูดี สวย เท่ ในเวลาเดียวกัน ถ้าใครเป็นคอกาแฟ อยากได้กาแฟอร่อยๆ รสชาติเข้มข้น จะต้องเป็นร้านนี้เท่านั้น กาแฟเขาเข้มข้น หอมกาแฟ คั่วสดใหม่ มีรูปแบบของเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะแยะตาแตกไปหมด สามารถบอกรสชาติที่เราชอบว่าอยากได้รสชาติประมาณไหน ก็สามารถแจ้งกับทางร้านได้เลย

Cultnine คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่สไตล์เกาหลีเกาใจ

Cultnine

คาเฟ่เปิดใหม่ในพัทยา ตกแต่งสไตล์มินิมอลลอฟท์ มีความเป็นเกาหลีเกาใจเบาๆ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย สไตล์ลอฟท์แบบปูนเปลือย มีมุมถ่ายรูปเท่ๆ การตกแต่งจะเน้นคุ้มโทน สีเทาของปูนเปลือย และสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นทีหลักที่ทางร้านต้องการ Present ให้เห็นถึงความ ความสงบ ความเงียบ ความมั่นคง ความมีระเบียบ ความจริง ความสุขุม เหมือนกับบรรยากาศภายในร้าน คือเข้าไปภายในร้านจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดคูล สุดเท่ ทันสมัย มินิมอล

Cultnine มีอะไรโดดเด่น

Cultnine

นอกจากการตกแต่งร้านที่สุดคูล และเท่ แล้ว ขนมและเครื่องดื่ม ก็อร่อยมากเช่นเดียวกัน กาแฟที่นี่ ถือว่าเป็นจุดเด่นหลักๆของทางร้านเลย เพราะกาแฟเขา หอม อร่อย เข้มข้น มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากมากถึง 8 ชนิดด้วยกัน มีเมล็ดกาแฟชั้นดีพรีเมี่ยมให้เลือกมากมายสำหรับคอกาแฟโดยแท้ ชอบดื่มรสชาติแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลย ซึ่งมันเหมาะกับคอกาแฟอย่างเราที่สุด นอกจากนี้ยังมีขนมหวานให้ได้เลือกทานอีกมากมาย ในส่วนของมุมถ่ายรูป ถึงทางร้านจะเป็นร้านเล็กๆ มีมุมถ่ายรูปไม่มาก แต่ก็สามารถถ่ายออกมาได้ดูดี คุ้มโทน แบบเท่ๆ คูลๆ

เมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถัน สำหรับกาแฟล็อตเล็กๆจากภูมิภาคนี้ขึ้นชื่อว่าผ่านการเก็บรวมทั้งแปรรูปอย่างพิถีพิถันมากมายๆ ตัวอย่างเช่นกาแฟตัวนี้ Odaco Murzin ผ่านการแปรรูปแบบ Natural ตามเดิม ภายหลังกาแฟถูกเก็บมา จะถูกนำไปแช่น้ำเพื่อคัดเลือกเอาแต่เฉพาะเชอร์รี่กาแฟที่สุกดีแล้ว นำไปตากต่อบน African beds ลักษณะก็จะคล้ายๆกับแคร่ของคนไทย เพื่ออากาศระบายได้ทั่วถึงทั้งยังข้างบนและก็ข้างล่าง ทำให้กาแฟแห้งเท่าๆกัน Sleeping Bag เป็นสิ่งที่เพิ่มพิเศษเข้ามาในวิธีการแปรรูปกาแฟตัวนี้ โดยเกษตรกรนำผลเชอร์รี่กาแฟใส่ลงไปภายในถุงนอน ก่อนจะนำไปตาก เพื่อคุ้มครองปกป้องสภาพอากาศที่บางครั้งก็อาจจะเป็นผลเสียต่อกาแฟแล้วก็เพื่อทำให้ขั้นตอนการหมักมีความสม่ำเสมอ ทุกๆ15 นาทีผลกาแฟจะถูกพลิกกลับด้านไปมาเพื่อมั่นใจว่า กาแฟแต่ละด้านจะแห้งในอัตราที่เท่ากัน ได้กาแฟ่คุณภาพเยี่ยม

Cultnine

Cultnine

Cultnine

Cultnine

เมนูแนะนำของทางร้าน

คาเฟ่จะเด่นในเรื่องของกาแฟซะส่วนใหญ่ เพราะทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากถึง 8 ชนิด แต่ละชนิดก็ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันอย่างมาก และนอกจากกาแฟ ขนมก็อร่อยไม่แพ้กัน

Salted Caramel Latte

หนึ่งในเมนุที่ขายดีมากๆของทางร้าน ด้วยกรรมวิธีในการชงที่ต้องใส่ใจ การเคี่ยวซอสคาราเมลกันเองแบบสดใหม่ทุกวันเคี่ยวกันจนปวดแขนกันเลยทีเดียว   รสชาติออกหวานน้อย มัน หอม และเข้ากับกาแฟมากๆ

Dark Flourless

เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง เสิร์ฟกันแบบอุ่น ๆ คู่กับครีมสด หอมกลิ่นช็อกโกแลต ถือว่าเป็นเมนูขนมที่ขายดีของทางร้าน

Macadamia Cranberry Cookies & Brazil Latte

เป็นเซทที่ต้องการคู่กันอร่อยเพิ่มขึ้นแบบ 300 % เลย คุ้กกี้อบสดใหม่ หอมอร่อย ทานคู่กับกาแฟเข้ากันสุด ๆ

Citrus Latte + Orange Sponge

เมนูสำหรับคนรักส้ม มีทั้งกาแฟกลิ่นส้ม เค้กกลิ่นส้ม เข้ากันมาก ๆ ได้กลิ่นหอมของส้มทุกอนุของกาแฟและเค้กฟินสุด ๆ

Yuzu Sparkling Coffee

เมนูสุดซ่า กาแฟหอม ผสมกับส้มยูซุและก็โซดาซ่าๆ เข้ากันสุดๆ หอมกลิ่มส้มยูซุ

 

ข้อมูลของทางร้าน

  • เวลาเปิด : 09:00 – 18:00 น. หยุดทุกวันพุธ
  • ติดต่อทางร้าน :  082 422 4229
  • พิกัดร้าน : เลขที่ 15/3 หมู่ที่ 6, อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  • Facebook : Cultnine

แผนที่

คาเฟ่สไตล์เกาหลี ตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ ร้านตกแต่งแบบคุมโทน โดยใช้ที่น้ำเงินที่โดดเด่นและสีเทาที่เป็นสีปูนเปื่อย เป็นร้านที่มีความเรียบง่าย มีสไตล์ มีมุมถ่ายรูปเท่ๆ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปแบบเท่ๆ ในส่วนของอาหาร เมนูกาแฟคืออร่อยมาก หอมมาก และเราสามารถเลือกรูปแบบของเมล็ดกาแฟได้ และที่เด็ดสุดคือ Basque cheesecake หรือชีสเค้กหน้าไหม้ อร่อยมากแนะนำเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.