ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด

ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด

 

ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด ควรเป็นอย่างไร ควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อคอนโด ฝากขายคอนโด นอกจากราคา และทำเลของคอนโดแล้ว สิ่งที่เราควรจะต้องก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโด เพราะด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าเราอยู่ในคอนโด คอนโดพัทยา ที่มีฮวงจุ้ย ที่ดี เราจะอยู่และพักอาศัย สบายใจมากยิ่งขึ้น บางกรณีอาจจะเชื่อมในเรื่องของเรื่องดวง การทำงาน อยู่แล้วดีอยู่แล้วรวย เหมาะกับเป็นพื้นที่อาศัย อยู่แล้วสุขสบายกายและใจ ไม่มีสิ่งมารับกวน ซึ่งการดูฮวงจุ้ย บางคนอาจจะให้ผู้ชำนาญอย่าง ซินแส มาช่วยดูให้ตรงตามหลัก ฮวงจุ้ย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีดูลักษณะคอนโดที่ดี หรือหลัก ฮวงจุ้ย ง่ายๆ โดยไม่ต้องจ้างซินแส หรือดุไว้ก่อนเป็นพื้นฐานแล้วค่อยจ้างซินแสเพื่อปรับให้ฮวงจุ้ยดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับไม่เชื่อก็สามารถดูไว้เป็นหลักการคอนโดที่อยู่แล้วสะดวกสบายง่ายต่อการใช้ใช้ชีวิต ก็ได้เช่นเดียว เพราะหลักเหล่าก็เป็นพื้นฐานของคอนโดที่น่าอยู่น่าอาศัย

ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด ควรเป็นอย่างไร ควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อคอนโด 

หลักของคอนโดที่ดี ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าเราเลือกคอนโดที่ไม่เหมาะและไม่ดี การใช้ชีวิตและบรรยากาศของห้องที่อยู่อาจจะดูแย่ไปเลย ซึ่งหลักการเหล่านี้จะมีอะไรบ้างไปดูกัน เพื่อเป็นตัวเลือกก่อนที่จะเลือกซื้อคอนโด ถึงแม้จะไม่เชื่อเรื่อง ฮวงจุ้ย แต่หลักเหล่านี้ก็เป็นหลักของคอนโดที่ดี ที่สามารถนำมาปรับใช้กันได้ตามยุคตามสมัย

ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด เลือกอยู่ชั้นที่มีวิวที่ดี ไม่มีอะไรมาบัง

ลักษณะ คอน โด 

วิวก็ถือเป็นอีกจุดเด่นของคอนโด เพราะเป็นอาคารสูง ดังนั้นการเลือกวิวที่ดี ไม่มีอาคารอื่นๆ หรือสิ่งต่างๆ มาบดบังทัศนียภาพ และบรรยากาศโดยรอบก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้เรารับบรรยากาศและอากาศที่สดชื่นในทุกๆ วัน และยิ่งในพัทยาที่มี คอนโดพัทยา คอนโดวิวสวย มีวิวทะเลและบรรยากาศของธรรมชาติ ก็จะยิ่งทำให้คอนโดที่เราอยู่นั้นมีบรรยากาศที่ดีมากยิ่งขึ้น ในส่วนของเรื่องของ ฮวงจุ้ย เชื่อว่าการเลือกวิวที่ไม่มีอะไรมาบังจะทำให้เราสามารถรับพลังงานได้ดี และเป็นพลังงานที่ดี การพักอาศัยของเราก็จะดีมากยิ่งขึ้น

เลือกห้องที่มีอากาศถ่ายเท มีลมเข้าง่ายๆ 

ลักษณะ คอน โด 

นอกจากวิวที่ดี เราควรเลือกห้องที่มีอากาศถ่ายเท และมีลมเข้า เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูไม่อึดอัด มีลมเข้าออก เป็นลมและอากาศที่บริสุทธิ์ การถ่ายเทของลมถือเป็นอีกอย่างที่สำคัญในการอยู่คอนโด ในส่วนของเรื่อง ฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่าลมและน้ำเป็นพลังงานที่สำคัญ ที่จะทำให้คอนโดของเรานั้นอยู่เเล้วดี ซึ่งคอนโดไหนที่มีลมเข้าและมีอากาศถ่ายเทก็เป็นคอนโดที่รับพลังงานที่ดีมากและดีกว่าที่อื่นๆ และบางคอนโดก็อาจจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวริมระเบียง อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเช่นเดียวกัน

เพิ่มโชคลาภด้วยธรรมชาติ

ลักษณะ คอน โด 

การตกแต่งห้องด้วยธรรมชาติ จะทำให้ห้องเรานั้นดุสดชื่นมากยิ่งขึ้น มีพื้นที่สีเขียวภายในห้องเราได้รับอากาศที่บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น และพื้นที่สีเขียวจะทำให้ห้องของเราดูไม่อัดอึด อีกด้วยและอาจจะเลือกห้องที่อยู่ติดกับสวนของโครงการด้วยยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องนั้นได้รับพลังงานจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในเรื่องของฮวงจุ้ย ที่เชื่อเรื่องของพลังงานจากธรรมชาติ ทั้ง ลม น้ำ และพื้นที่สีเขียว ก็ที่มีต้นไม้ สวนเล็กๆ ในบ้าน หรือ อยู่ติดกับสวนของโครงการเพื่อที่จะได้รับพลังงานของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สร้างความมงคลและพลังงานที่ดีในกับคอนโดของเรา

เลือกโทนสีที่เหมาะสม

ลักษณะ คอน โด 

การเลือกโทนสีในการตกแต่งห้องก็ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะในการเลือกสีจะเป็นตัวบงชี้ว่าห้องเรานั้นจะเป็นโทนแบบไหน ซึ่งในปัจจุบัน คนนิยมแต่งโทนสีห้องให้ดูเรียบง่าย มินิมอ และโมเดิร์นเพื่อเข้ากับยุคและสมัย อาจจะเลือกเป็นสีเบจ หรือสีที่ดูเรียบง่าย เพื่อให้คอนโดดูสบายตามากยิ่งขึ้น ในส่วนของหลัก ฮวงจุ้ยที่เชื่อเรื่องหลักของธรรมชาติ พลังที่มาจากธรรมชาติ อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ และทอง ซึ่งถ้าเราตกแต่งตามสีเหล่านี้ ก็ยิ่งทำให้คอนโดเรานั้นสามารถรับพลังงานบวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น แล้วถ้าเราไม่ชอบสีเหล่านี้ละ ก็สามารถเปลี่ยนจากสีเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องได้ อย่างเช่นน้ำ ก็ตกแต่งเป็นลายน้ำ เกลียวคลื่นก็ได้เช่นเดียว

ประตูห้องและประตูระเบียงห้ามตรงกัน

ในเรื่องของประตูห้องกับระเบียงไม่ควรอยู่ตรงกันแบบเปะๆ เพราะจะทำให้ลมที่เข้ามานั้นจะเป็นลมแรง ทั้งลมจากประตูที่เปิดและลมจากระเบียง ยิ่งเราเปิดประตูทั้งสองพร้อมกัน และอยู่ในชั้นที่สูงก็จะทำให้ลมนั้นแรงพัดจนของที่อยู่บริเวณนั้นตกหรือล้มพัดและเสียหายได้ และประตูอื่นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าอยู่ตรงกันอาจจะทำให้เดินยากและขนของยากมากยิ่งขึ้น ในส่วนของหลัก ฮวงจุ้ย เชื่อว่าถ้าประตูระเบียงและประตูห้องตรงกันจะทำให้ลมที่เข้ามานั้นออกไป อย่างเช่น ลมเข้ามาจากระเบียงก็จะออกทางประตูทันที ซึ่งจะทำให้คอนโดของเราไม่ได้รับพลังงานที่ดี และประตูห้องครัวและห้องนอนไม่ควรตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะห้องน้ำเป็นที่ ที่เราชำระร่างกายและสิ่งสกปรก และน้ำที่เป็นพลังงานในห้องน้ำจะเป็นพลังงานลบและสิ่งอัปมงคล ดังนั้นถ้าประตูห้องน้ำตรงกับประตูอื่นๆ ก็จะทำให้น้ำและพลังงานลบเข้าไปในห้องนั้นๆ ได้

ประตูต้องมีความแข็งแรงและมั่นคง 

ประตูห้องถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเป็นเรื่องของความปลอดภัย ก็ที่จะเลือกดูบรรยากาศของห้องและสิ่งต่างๆ ภายในห้องของคอนโดเราควรสำรวจประตูก่อนว่ามีความแข็งแรงและมีความปลอดภัยมากแค่ไหน ยิ่งการอยู่คอนโดคนเดียวความปลอดภัยถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ โดยในส่วนของหลักของ ฮวงจุ้ย ประตูห้องถือเป็นตำแหน่งสำคัญในการรับเอาพลังงานลบและบวก ดังนั้นประตูที่มีความมั่นคงแข็งแรงมากเพียงได้ก็จะสามารถ ดึงดูดพลังงานที่ดีและพลังพลังงานลบที่จะเข้ามา

เพิ่มกระจกเงาภายในห้อง

กระจกก็จะเป็นตัวช่วยให้ทำให้ห้องของเราดูกว้างมากยิ่งขึ้น และการตกแต่งห้องด้วยการเพิ่มกระจกนอกจากจะทำให้ห้องดุกว้างและไม่รู้สึกอึดอัด จะทำให้ห้องดูเรียบง่ายเพิ่มความหรูหราในกับห้องเราอีกด้วย ซึ่งในหลักของ ฮวงจุ้ย กระจกจะช่วยเพิ่มพลังงานบวกและความมั่งคั่ง โดยตำแหน่งที่วางของกระจกควรวางไว้ตรงที่เก็บทรัพย์สินเงินทองเพราะกระจกจะช่วยสะท้อนเงินและของมีค่า จะทำให้มีเงินทองเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ลักษณะ ฮวงจุ้ยคอนโด เลือกห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ

แสงสว่างจะทำให้ห้องของเราดูไม่อึดอัด และเป็นห้องที่แสงเข้ามาอย่างพอดีไม่มากจนเกินไป จะทำให้ห้องดูสบายตามากยิ่งขึ้น และประหยัดพลังงาน และการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันอีกด้วย ในส่วนของหลักฮวงจุ้ย การมีแสงเพียงพอจะเพิ่มพลังในด้านดี เพราะแสงถือเป็นพลังงานจากธรรมชาติที่ดี ถ้าห้องมีแสงมากพอสามารถรับแสงได้พอเหมาะก็จะทำให้ห้องนั้นรับพลังงานที่ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

อ่านบทความ โครงการคอนโด เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.