คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise

คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise

คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise

รับฝากขายบ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ – ฝากขายบ้านฟรี

คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise แตกต่างกันอย่างไร เลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะเหมาะกับตัวเรา โครงการคอนโดขนาด Low Rise กับ คอนโดขนาด High Rise ก็มีความแตกต่างกันพอสมควรทั้งรูปแบบของตัวอาคาร พื้นที่ต่างๆและความเหมาะสมในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นการที่เราจะเลือกคอนโด คอนโดพัทยา ในรูปแบบไหนควรจะพิจารณาว่าคอนโดรูปแบบไหนเหมาะสมกับมากที่สุดหรือควรซื้อคอนโด ฝากขายคอนโด รูปแบบไหนที่เหมาะกับการลงทุน เราจะมาแยกความแตกต่างของคอนโดทั้งรูปแบบนี้ว่า คอนโดรูปแบบมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise แตกต่างกันอย่างไร

 

คอนโดที่สองรูปแบบนั้นมีความเหมือนและแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีอะไรที่แตกต่างกันมาดูกันเลย

รับฝากขาย-จำนอง ที่ดิน ที่นา ที่ไร่ และอสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด กับเรา คลิก!

คอนโดขนาด Low Rise 

คอนโด Low Rise VS

เป็นคอนโดขนาดสูงสุด 8 ชั้น มีความสูงต่ำกว่า 23 เมตร ส่วนมากจะอยู่ที่ 7-8 ชั้น แต่จะมีพื้นที่โดยรอบของโครงการที่กว้างขวาง มีหลายอาคารมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ และส่วนมากคอนโดขนาด Low Rise จะเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ตเยอะเพราะด้วยเป็นคอนโดที่ที่มีขนาดไม่สูง จึงเล่นกับบรรยากาศภายในโครงการได้สามารถมองวิวและบรรยากาศภายในโครงการได้เพราะคอนโด Low Rise ไม่มีวิวมุมสูงๆ วิวจากบรรยากาศข้างนอกมากนักจึงสร้างบรรยากาศภายในคอนโดให้ดีเพื่อที่จะมีบรรยากาศสวยๆ

คอนโดขนาด High Rise

คอนโด Low Rise VS

เป็นคอนโดขนาดมีความสูงมากกว่า 23 เมตรขึ้นมีขนาด 10 ชั้นขึ้นไปส่วนมากจะมี 20 ชั้นไป คอนโดขนาด High Rise เป็นคอนโดที่มีความนิยมมากๆ เพราะมีจุดเด่นคือวิวและบรรยากาศที่เราสามารถเห็นวิวในมุมสูงและพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม มีความหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายกว่าคอนโดขนาด Low Rise และส่วนมากเวลาคอนโดนึกถึงคอนโดก็จะนึกคอนโดที่มีขนาดที่สูง มีพื้นที่ที่เหมาะสมมีวิวสวยๆมองเห็นเมืองและพื้นที่โดยรอบทำให้คอนโดขนาด High Rise ได้รับความนิยมสูงกว่าคอนโดขนาด Low Rise และตอบโจทย์คนที่ต้องการอยู่คอนโดได้มากกว่า

เปรียบความแตกต่างของ คอนโด Low Rise VS คอนโด High Rise

ทำเล

ในส่วนของทำเล คอนโดขนาด High Rise จะมีความโดดเด่นมากกว่าคอนโดขนาด Low Rise เพราะคอนโดHigh Rise จะอยู่ติดกับถนนหลักของพื้นที่ที่เดินทางง่ายและสะดวกอยู่ใกล้ระบบขนส่งสาธารณะ ซะเป็นส่วนใหญ่ในส่วนของโครงการคอนโดขนาด Low Rise จะไม่ได้อยู่ติดกับถนนเส้นมากเท่าไหร่หนัก จะต้องเดินทางเข้าไปซอยอีกเล็กน้อย หรือบางโครงการจะอยู่ในซอยลึกๆ เหมาะกับคนที่มีรถส่วนตัว ในเรื่องของทำเลคอนโดขนาด high Rise ถือว่าดีกว่า

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการก็เป็นอีกจุดที่ดึงดูดลูกค้า และเป็นอีกจุดเด่นของแต่ละโครงการ ซึ่งคอนโดขนาดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและมากว่าจะเป็นคอนโดขนาด High Rise เพราะเป็นคอนโดที่มีขนาดสูง จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อยู่ตามชั้นต่างๆ ของโครงการ อย่าง สระว่ายน้ำ สวนพักผ่อน ส่วนพักผ่อนลอยฟ้า สระว่ายน้ำลอยฟ้า ฟิตเนสวิวสูง ห้องประชุม ห้องอาหารต่างๆ และร้านอาหารต่างๆ รวมไปถึงบาร์และ Rooftop และ Sky Bar ทีมีความแตกต่างจากคอนโดขนาด Low Rise

แต่คอนโดขนาด Low Rise ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือน บางโครงการที่เป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ต ก็สร้างบรรยากาศและพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง เพราะมีพื้นที่ที่กว้างกว่าคอนโดขนาด High Rise และบางโครงการสร้างเหมือนสวนน้ำภายในโครงการ ทำให้บรรยากาศโดยรอบของโครงการนั้นดีมากอีกด้วย แต่ในเรื่องของความหลากหลายต้องยกให้คอนโดขนาด High Rise

ความเป็นส่วนตัว

ในเรื่องความเป็นส่วนตัว คอนโดที่มีความโดดเด่นในเรื่องความเป็นส่วนตัวก็คือคอนโดขนาด Low Rise เพราะเป็นคอนโดที่มีจำนวนชั้นไม่มาก ในแต่ละอาคารก็ไม่ได้จำนวนห้องเยอะมากนัก เมื่อเทียบกับโครงคอนโดขนาด High Rise ที่บางโครงการมีถึง 1,000 ห้องและอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า คอนโดขนาด High Rise จะอยู่ติดถนนหลัก ละคอนโดขนาด Low Rise จะอยู่ในซอยเข้าไปทำให้บรรยากาศและความเป็นส่วนตัวของคอนโดขนาด Low rise นั้นดีกว่าคอนโดขนาด High Rise แต่ใช่ว่าคอนโดขนาด High Rise จะมีความวุ่นวายมากกว่าคอนโดขนาด Low Rise แต่เพียงแค่ขนาด Low Rise เอื้อในเรื่องความเป็นส่วนมากกว่าเท่านั้นเอง

วิว/บรรยากาศ

ในเรื่องวิว โครงการคอนโด High Rise ถือว่าเป็นจุดขายเลยก็ได้ เพราะคอนโดขนาด High Rise นั้นจะมีวิวที่สวยสามารถมองเห็นวิวในมุมสูง บางโครงการอยู่ติดกับทะเล สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ในเรื่องวิวคอนโดขนาด High Rise ถือว่าว่ากินขาดในส่วนของบรรยากาศคอนโดขนาด Low rise ถือว่าดีกว่า เพราะเป็นคอนโดที่มีขนาดไม่สูง ทำให้มองไม่วิว บางโครงการอาจจะมีตึกบัง ดังนั้นทางโครงการจึงได้สร้างบรรยากาศของคอนโดดี มีบรรยากาศที่ดีทดแทนวิวสวยๆ ในมุมสูง อย่างเช่น คอนโดพัทยา ที่มีคอนโดมีที่วิวทะเล และบรรยากาศของทะเลที่สวยงาม

ที่จอดรถ

ที่จอดรถ คอนโดขนาด High Rise ถือว่าดีกว่า และมีเยอะกว่าคอนโดขนาด Low rise เพราะด้วยจำนวนของขนาด High Rise ที่มีจำนวนห้องเยอะทำให้ทางโครงการสร้างพื้นที่ของที่จอดรถให้เพียงพอ บางโครงการมีอาคารไว้เพื่อจอดรถ ในส่วนของขนาดของคอนโด Low Rise จะมีพื้นที่จอดรถไม่มากนักแต่ก็เพียงพอ ซึ่งจะมีพื้นที่จอดรถหน้าอาคารหรือแค่บริเวณชั้นล่างของอาคาร

ราคาของคอนโด

ในเรื่องของราคาซึ่งขนาดทั้งสองก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งคอนโดขนาด High Rise จะมีราคาที่สูงกว่า ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท ขึ้นไป ในส่วนของคอนโดขนาด Low Rise จะมีราคาเริ่มต้นเพียง 800,000 บาทขึ้น ซึ่งในเรื่องของราคา คอนโดขนาด High Rise มีราคาที่สูงกว่า

แนวโน้มของมูลค่าของโครงการ

มูลค่าของโครงการในอนาคตที่จะมีแนวโน้มสูงและต่ำกว่า ซึ่งคอนโดขนาด High Rise จะมีแนวโน้มที่สูงกว่าคอนโดขนาด Low Rise ที่ในอนาคตจะมีแนวโน้มที่ต่ำกว่า แต่ก็มีโอกาสที่สูงแต่จะไม่สูงแบบก้าวกระโดดแบบคอนโดขนาด

จุดประสงค์ในการซื้อ 

ในการซื้อคอนโดไม่ว่าจะมีจุดประสงค์ซื้อเพื่ออยู่เอง หรือซื้อไว้ลงทุน ก็ควรเลือกขนาดที่เหมาะสม อย่างคอนโดขนาด High Rise นั้นจะเหมาะกับการซื้อไว้เพื่อลงทุนมากกว่าเพราะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเเละตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าและดึงดูลูกค้าได้มากกว่า และส่วนคอนโดขนาด Low Rise ที่มีราคาที่ไม่สูงมากเหมาะซื้อเอาไว้เพื่ออยู่อาศัยเองมากกว่า

 

จากที่กล่าวมากนั้นเราจะเช่นถึงความแกต่างของคอนโดที่มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเราจะเลือกซื้อคอนโด เราจะต้องเลือกซื้อคอนโดที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด

 

อ่านบทความ โครงการคอนโด เพิ่มเติม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.