ลงขายบ้านที่ไหนดี ถึงจะดึงผู้ซื้อเข้ามาได้มากที่สุด

ลงขายบ้านที่ไหนดี

 

ลงขายบ้านที่ไหนดี บ้านที่เราต้องการขายถึงจะเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อได้ง่าย และ เร็วกว่าผู้ขายบ้านอื่น ๆ เพราะในแต่ละที่ก็มีกลุ่มผู้ที่สนใจต้องการขายบ้านมาลงกัน โดยเฉพาะหากที่ประกาศขายบ้านนั้นไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ และ มีผู้ที่เข้ามาลงขายเป็นจำนวนมาก ที่ทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านที่ต้องการขายหลายคน ที่ต้องใช้เวลาเป็นปี หรือเกินกว่านั้นก็ยังไม่ได้ผู้ซื้อที่ตกลงใจที่จะซื้อได้ ถือว่าเป็นการเสียเวลา  และ เป็นการลดมูลค่าบ้านหลังนั้น ไปพร้อมกับเวลาที่ เราอาจจะตัดสินใจผิดที่ ผิดเวลาไป ดังนั้นการลงขายบ้านที่ไหนดี ที่จะไม่เสียทั้งเวลา และ สภาพบ้านที่ผ่านการลงขายนานเกินไปก็ทำให้บ้านหลังนั้นช้ำ และ เป็นข้อสงสัยต่อคนที่ต้องการซื้อ ว่าทำไมบ้านสภาพดี หรือตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ราคาไม่ได้แพงมากมาย แต่ไม่มีคนซื้อกับการลงประกาศที่นาน

เราอาจจะอิงไปกับการไม่อยากเสียค่าใช้จ่าย ที่จะใช้ในการขายบ้าน และหันไปใช้การลงที่มีผู้ที่ ต้องการขายบ้านเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลย บ้านที่อยู่ในสภาพที่ดี ทำเลดีที่เราต้องการขาย อาจโดนมองผ่านข้ามไป เนื่องด้วยจากมีผู้ลงประกาศมาก หรือ การเปรียบเทียบตัวเลือกที่มากจนเกินไป และ ทำให้ผู้ซื้อต้องการเพียงแค่ข้อมูลในการเปรียบเทียบเท่านั้น และ ยั้งการตัดสินใจซื้อออกไปอีก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยหากเรา จะจัดการเรื่องบ้านที่จะขายเองคนเดียว

สารบัญ

  • ลงขายบ้านที่ไหนดี จึงจะเหมาะกับสภาพปัจจุบัน
  • ลงขายบ้านที่ไหนดีเน้นการขายได้จริง

ลงขายบ้านที่ไหนดี จึงจะเหมาะกับสภาพปัจจุบัน

ถ้าเป็นช่วงเวลานี้ที่เราต่างมองเห็น และ รู้ดีว่ามีทั้งการสร้างบ้านใหม่ โครงการที่มีการออกแบบ และตอบโจทย์ผู้ซื้อได้มากกว่าในอดีต อีกทั้งยังเจาะเข้าไปในทำเลที่ตั้งที่สะดวก ติดทางด่วน รวมถึงสภาพบ้านที่ใหม่กว่า และ กับอีกส่วนที่เป็นบ้านสร้างเสร็จแล้ว เปิดการขายซี่งหลายต่อหลายที่ก็ยังมีทั้งขายได้ และ ยังเหลืออยู่ รวมถึงผู้ที่มีบ้านอาศัยเดิม และต้องการจะเปลี่ยนที่ทางทำมาหากิน หรือ ย้ายบ้านไปอยู่ต่างจังหวัด และ ไม่ต้องการเก็บบ้านที่อยู่เดิมนาน ทั้งหมดนี้คือผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน และเจ้าของโครงการก่อสร้าง มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ต้องการที่จะขายบ้าน และ เข้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมายผู้ซื้อ แต่เราต้องกลับมามองที่แหล่งที่จะทำให้เราเข้าถึงข้อมูล หรือ ผู้ซื้อเหล่านั้น และ ตอบคำถามตัวเองว่า การลงขายบ้านที่ไหนดีถึงจะส่งผลให้การขายบ้านของเรา ได้เร็ว และ ราคาดีตามมาด้วย

ยิ่งมีผู้ที่เป็นตัวเลือกในการประกาศขายบ้านมากเท่าไหร่ เรายิ่งต้องหาวิธีในการขายบ้านให้ละเอียด คิดในมุมที่เจ้าของบ้านคนอื่นไม่ได้คิดถึง และ บริษัทที่เราจะวางใจให้มาดูแลการขายบ้านให้กับเรา ต้องเป็นแหล่งที่มีทั้งข้อมูลกลุ่มผู้ซื้อ ที่มีความต้องการตรงกับแบบของบ้านที่เราขาย ทำเลที่ตั้งที่ต้องการเดียวกับบ้านที่เราตั้งอยู่ และ มองผู้มาซื้อออกว่ามีความต้องการอะไรที่มากกว่านั้น ด้วยการพูดคุย และ ขั้นตอนที่นัดดูบ้าน ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะเรียนรู้ในตัวผู้ที่สนใจ แต่สำหรับการหาที่จะลงประกาศขายบ้าน เราควรดูกันที่หลักใหญ่ ๆ คือ

  • 1.แหล่งที่ลงประกาศตรงนั้น เหมาะกับลักษณะบ้านที่เราจะขายหรือไม่ เช่นราคาบ้านที่จะขาย กับที่ ๆ เราจะไปลงขายบ้านที่ไหนดี ควรตั้งคำถามไว้กับตัวเอง เพื่อเป็นการเลือกไว้ในใจ
  • 2.เน้นจับกลุ่ม เกาะกลุ่มกับทำเลที่ตั้งของบ้านไม่ห่างไกลกันมากเกินไป รวมถึงไม่มีความแตกต่างระหว่าง กลุ่มบ้านที่ลงขายของคนอื่น ๆ เพราะจะทำให้บ้านของเราหลุดกรอบ ความสนใจของผู้ที่จะเข้ามาซื้อ อาศัยความเหมือนในทำเลที่ตั้ง จะทำให้เป็นที่น่าสนใจ และ ดึงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาได้มากกว่า
  • 3.มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ที่ต้องการขายบ้าน และ มีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการหาบ้าน ทั้งทำเลของบ้านที่มาลง ความหลากหลายของบ้านที่มาลง แต่ไม่ต่างกันมากจนเกินไป
  • 4.เข้าใจหลักที่ว่า ไม่มีของดีที่ราคาถูก ดังนั้นการตั้งราคาแรกเริ่มกับแหล่งที่เราลงขายบ้าน ควรมีการกำหนดราคาที่เป็นมาตรฐาน หรือ ถ้าจะปรับสูงขึ้นเราควรรู้ว่า อะไรเป็นจุดที่ผู้ซื้อยอมที่จะเลือกซื้อบ้าน ของเรามากกว่า บ้านหลังอื่นที่ ราคาถูกกว่า แต่อยู่ในทำเลใกล้กัน

ลงขายบ้านที่ไหนดีเน้นการขายได้จริง

เป้าหมายของผู้ต้องการขายบ้านทุกคน คือการที่จะใช้เวลาให้สั้น และ น้อยที่สุดในการลงประกาศ ดังนั้นความคิดที่กังวลของผู้ขายบ้านส่วนใหญ่ จะต้องดูว่าลงขายบ้านที่ไหนดี หากมีการลงขายในระยะเวลาที่เกิน 1 ปีขึ้นไป เราควรต้องมีการเว้นระยะช่วงในการลงให้ ห่างกันอย่างน้อยกี่เดือน เพื่อไม่ให้บ้านที่เราต้องการขาย มีผลเสียทั้งในเรื่องราคาตก และ อาจทำให้คนที่เข้ามาดูข้ามผ่านไปอย่างน่าเสียดาย

  • 1.เน้นการลงให้หลากหลายที่ และ ควรมีการสลับสับเปลี่ยนช่วงเวลาว่างของการลงขาย ไม่ควรลงติดๆ กันตลอดเป็นเวลาหลายเดือน
  • 2.แหล่งที่เลือกในการลงขายบ้าน เราควรมองเห็นลักษณะเด่นของ กลุ่มผู้ซื้อได้ว่า เป็นกลุ่มที่อยู่ในความสามารถจ่ายซื้อบ้านเราได้หรือไม่
  • 3.เมื่อเรามีคำถามว่า จะลงขายบ้านที่ไหนดี แล้วลองมองภาพรวม ว่าหากบ้านเราอยู่ในการลงขายที่ตรงนั้นแล้ว จะเป็นที่ดึงดูดสายตาของผู้ซื้อหรือไม่ หากเราเป็นผู้ซื้อที่เข้ามาดูบ้านในราคาเดียวกับที่ตั้งขาย และ ต้องการหาทำเลที่ตั้งเดียวกัน

สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับ การลงขายบ้าน ติดต่อเรา Black Pearl Enterprise

รับฝากขายบ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ – ฝากขายบ้านฟรี

Black Pearl Enterprise อสังหาริมทรัพย์ จ.

บริษัทรับฝากขายบ้าน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด นายหน้ารับฝากขาย – ซื้ออสังหาฯ บริการด้านจัดหาอสังหาริมทรัพย์ จำนอง ขายฝากพัทยา บ้านที่ดิน – ตึก คอนโดฯ เราช่วยแก้ไขปัญหาบริหารสินทรัพย์ของทท่าน ให้ได้รับประโยชน์และสร้างผลกำไรได้มากที่สุด

บทความ ขายบ้านขายที่ดิน เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.