ขายด่วน บ้านเดี่ยวสินทรัพย์ที่มูลค่าเสมอไม่ว่ายุคไหน

 

ขายด่วน บ้านเดี่ยวที่ในวันนี้เราอาจจะไม่เห็นเพียงแค่บ้านเท่านั้น ที่มีการประกาศขาย แต่รวมถึงคอนโด ซึ่งข้อดีในแต่ละแบบที่อยู่อาศัย ก็เหมาะกับผู้ที่จะเข้าไปอยู่ในแต่ละครอบครัว โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นครอบครัวที่ มีสมาชิกเกิน 3 คนส่วนใหญ่จะนิยมที่จะเลือกบ้านมากกว่าคอนโด อีกทั้งความเป็นบ้านยัง ให้ความหมายของคำว่า ครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์

ตัวเลือกสำหรับผู้ที่เป็น เจ้าของบ้านเดี่ยวหลายหลัง สำหรับยุค เศรษฐกิจในวันนี้ที่เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงว่า มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวกันพอสมควร เพราะการขายด่วน บ้านเดี่ยวเป็นการนำสินทรัพย์ ที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ มาปล่อยสภาพคล่องให้เป็นเงินสด และ นำไปลงทุนในตัวเลือกอื่น ๆ หรือ แม้แต่จะนำไปซื้อบ้านอีกหลัง ต่างส่งผลดีให้กับ เจ้าของมากกว่าเก็บบ้านไว้ หลายหลังในช่วงเวลาที่เริ่ม ฟื้นฟูเศรษฐกิจ หรือ ใช้หลักที่ว่าเราไม่ควรแช่ การลงทุนไว้กับที่ไหนนานจนเกินไป

ขายด่วน
ขายด่วน

 

สารบัญ

  • ขายด่วนบ้านเดี่ยวเมื่อมีเนื้อที่บ้านมากก็สนุกกับ การแต่งบ้านได้มากกว่า
  • ขายด่วน บ้านเดี่ยวโอกาสที่ดีสำหรับคนต้องการมีบ้าน

ขายด่วน บ้านเดี่ยวเมื่อ มีเนื้อที่บ้านมากก็สนุกกับ การแต่งบ้านได้มากกว่า

การที่เราจำกัดการซื้อบ้านเดี่ยวต่อจาก เจ้าของมือหนี่งนั้น ว่าเป็นการรับช่วงบ้าน มือสองต่อจากการขายด่วน บ้านเดี่ยว หรือ หากจะมีการออกแบบ ตกแต่งอะไรที่เป็นแนวความคิดของ เราเองนั้นก็เป็นไปได้ยาก ตรงนี้อาจเป็นข้อจำกัด ที่เราสร้างขึ้นมาเองในความคิดเดิมๆ ถ้าเปรียบเทียบกับการที่เราต้องเริ่มต้นนับหนี่ง  กับพื้นที่เปล่าในการวางโครงสร้างบ้าน และ ลงเงินกับวัสดุก่อสร้าง ซึ่งทั้งหมดนี้เราต่างเห็นตัวอย่างกัน สำหรับค่าใช้จ่าย ที่เกินงบในจำนวนเงิน คาดการณ์ไว้ตอนแรก  และ สิ่งนั้นก็ไม่เหมาะเลยกับ สภาพการเงินในช่วงเวลานี้ รับซื้อบ้านด่วน

ถ้ากลับกันหากเราได้บ้าน เดี่ยวมาในแบบสำเร็จรูปแล้ว ซี่งในเรื่องราคา กับจำนวนปีที่บ้านหลังนั้นสร้าง เราในฐานะผู้ซื้อสามารถคำนวณ ความเหมาะสมทั้งในเรื่องราคา และ สภาพตัวบ้านได้ แต่มากกว่านั้นบ้านเดี่ยวมือสองจะช่วยให้ เราตกแต่งอะไร ๆ ได้ง่ายขึ้น หากเราต้องการปรับเปลี่ยนห้องนอน หรือ พื้นที่บางส่วนอย่างเช่น หน้าบ้านให้เป็น ลานกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ก็สามารถทำได้ ต่างกันที่เสียค่าใช้ จ่ายในการก่อสร้าง หรือ ตกแต่งที่น้อยกว่า การสร้างบ้านจากพื้นที่เปล่า

  • 1.เป็นเรื่องดีที่ เราจะสามารถแบ่งโซนทั้งเรื่องการแต่งห้อง และ สีของห้อง ให้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยที่ไม่ต้องจำเจกับแนวคิดที่ว่า ทุกห้องในบ้านเน้นเป็นสีเดียวกันหมด ตรงนี้การได้บ้านเดี่ยวมือสองมา จะช่วยให้ทุกอย่างที่บอกมาง่ายขึ้น
  • 2.ปรับเปลี่ยนห้องให้ไม่ใช่ในแบบเดิม ๆ ได้อย่างมากมาย เช่น สภาพเดิมอาจเป็นห้องนอนหลัก เราสามารถปรับเปลี่ยน และ ใช้เนื้อที่ให้เป็นประโยชน์ โดยอาจแก้ไขเป็นห้องรับแขก หรือ ห้องประชุมแทน
  • 3.ลดพื้นที่บางส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน เพิ่มให้กับส่วนที่ครอบครัวให้ ความสำคัญมากกว่า เช่น เนื้อที่ด้านหน้าบ้านที่เราสามารถปรับ ให้กว้างมากกว่าเดิม เปลี่ยนเป็นลานกิจกรรมของลูก ๆ หรือพื้นที่ย่างอาหารที่ ไม่มีผลกระทบกับกลิ่น ที่จะเข้าไปในตัวบ้าน แม้แต่บางห้องที่เราไม่ได้ใช้งาน สามารถทุบ และ เชื่อมเป็นห้องเดียวกันได้

ขายด่วนบ้านเดี่ยว โอกาสที่ดีสำหรับ คนต้องการมีบ้าน

ขายด่วน บ้านเดี่ยวกับข้อดีอย่างหนึ่งของเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัวคือ ผู้ที่มีกำลังซื้อบ้านเดี่ยว และ มองหาบ้านเป็นเวลานาน ติดที่ต้องการมีพื้นที่ใช้สอยมาก แต่สู้ราคาไม่ไหวในความต้องการที่สวนทาง สำหรับกลุ่มผู้ซื้อหนึ่งที่ตัดสินใจจะค่อย ๆ ผ่อนชำระไป แต่อีกกลุ่มที่ต้องการหาบ้านในราคา ที่ตัวเองมีความสามารถจ่าย ได้เต็มจำนวน เพื่อไม่ให้เป็นภาระใน วันข้างหน้าก็มีอยู่มาก

ดังนั้นเราอาจจะเห็นว่ามีการขายด่วน บ้านเดี่ยวเพิ่มขึ้นมาในวันนี้ แต่อีกมุมหนึ่งก็มีผู้ที่มีกำลังซื้อ และ มองหาบ้านอยู่ถือว่าช่วงเวลา นี้เป็นจังหวะที่ดีมาก ๆ และ หาได้น้อยที่จะมีบ้านเดี่ยว สภาพสมบูรณ์ บ้านเดี่ยวมือสองส่วนใหญ่ในวันนี้ ที่ขายในราคาที่ถูกลงกว่าเมื่อ 2-5 ปีที่ผ่านมา แต่ผู้ที่ตัดสินใจซื้อกลับได้ สภาพบ้านที่ดีเท่ากับซื้อมาในราคาเต็ม ต้องการขายบ้านด่วน

  • 1.โอกาสที่ผู้ซื้อจะได้บ้านเดี่ยวมือสอง แต่เป็นสภาพมือหนึ่งมีเปอร์เซ็นต์สูง เพราะบ้านหลายหลังที่ประกาศขายนั้น เป็นบ้านหลังที่สอง หลังที่สามที่เจ้าของเดิมยังไม่เคยเข้าไปอยู่
  • 2.หากมองในมุมเปรียบเทียบ การเพิ่มเงินอีกเล็กน้อยแต่เราสามารถได้บ้านเดี่ยว แทนที่จะได้เพียงแค่ห้องคอนโดที่มีเนื้อที่จำกัด และ ต้องเสียเงินในค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ทั้งค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ ค่าไฟที่ในบางที่ก็มีการเรียกเก็บเกินการใช้จริง
  • 3.ความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการสร้างบ้านเดี่ยว ที่แยก และ แบ่งโซนแต่ละหลัง ไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถก้าวล่วงซึ่งกันและกัน การดูแลรักษาความปลอดภัยในส่วน ของบ้านเดี่ยวจะมีมาก และ ความเป็นส่วนตัวของแต่ละสมาชิกในบ้าน ก็จะมีการแบ่งสัดส่วนห้องนอน ห้องส่วนตัว ห้องทำงานได้มากขึ้น
  • 4.ถือว่าเป็นการวางแผนในอนาคต ทั้งในเรื่องการลงทุน และ ส่วนของครอบครัวอีกด้วย หากในวันนี้เราสามารถ ซื้อบ้านเดี่ยวได้ในราคาที่ถูกกว่าเดิม ทำเลที่ราคาดีดขึ้นทุกวัน สภาพบ้านที่ใหม่เหมือนเราซื้อบ้านมือหนึ่ง เพราะในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ให้มองดูว่าทำเลตรง นี้หากเราไม่ซื้อในวันนี้ อาจไม่สามารถหาบ้านเดี่ยว เหมือนในวันนี้ได้อีก หรือ ถ้าหาได้ราคาก็อาจไม่ได้เหมือนอย่างในวันนี้แล้ว

บทความ ขายบ้านขายที่ดิน เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.