Category Archives: โครงการคอนโด

โครงการคอนโด เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่ง ที่มีความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นพื้นที่พอเหมาะ ไม่กว้างไปและแคบจนเกินไป ลักษณะของคอนโดจะเป็นอาคารชุด ที่มีห้องหลายๆห้อง อยู่ในอาคารเดียวกัน ซึ่งจะคล้ายกับ อพาร์ทเมนท์ หอ แต่คอนโดจะแตกต่างคือ เราสามารถเป็นเจ้าของห้องได้โดยไม่ต้องเช่า มีกรรมสิทธิ์เป็นของตัวเอง ซื้อขายห้องได้เหมือนขายที่ดิน ขายบ้าน โดยมีเอกสารเป็น หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด หรือใบ อ.ช.2 พื้นที่ของคอนโดจะมีพื้นที่ส่วนกลางของคอนโด เราจะต้องแชร์และใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกับเจ้าของห้องอื่นๆที่อยู่ภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็น ลิฟท์ ห้องโถง ทางเดิน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และที่อื่นๆ แล้วแต่ขนาดของคอนโดว่ามีส่วนกลางมากน้อยแค่ไหน ซึ่งส่วนกลางทุกคนในคอนโด มีสิทธิ์ใช้งานได้ตามต้องการ เพราะส่วนกลางถือว่าเป็นกรรมสิทธิ์ ร่วมของเจ้าของห้องชุดในคอนโด นั้นก็แปลว่าถ้าหากเราซื้อห้องใด ห้องหนึ่งเราก็เป็นเจ้าของส่วนกลางนั้นด้วย

การอยู่คอนโดเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก มีการตกแต่งที่ทันสมัย ใช้งานทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่า และดูแลง่ายกว่าการอยู่บ้าน ทาวน์โฮม  เหมาะสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะหาที่พักที่อยู่อาศัย มีอุกรณ์ให้พร้อมไม่ต้องหาเพิ่มมี พื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ให้บริการ เพิ่งแค่ย้ายก็มาอยู่ได้เลย

ข้อดีของของ โครงการคอนโด

คอนโดมิเนียมมีข้อดีแตกต่างจาก อพาร์ทเมนท์ บ้าน ทาวน์โฮม หรือโครงการอื่นๆอย่างไร มีจุดเด่นอะไรบ้างทำไมถึง จะต้องซื้อคอนโดไว้อยู่อาศัย

1.เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่  การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เน้นการใช้ชีวิตอิสระ ความเรียบง่ายและความสะดวกสบายเป็นหลัก และเป็น First Jobber ที่เพิ่งเริ่มทำงาน แล้วอยากมีทรัพย์สินเป็นของตัวเองสักวิ้น จะไปซื้อบ้าน ราคาก็แพงกู้ก็ยาก คอนโดจึงเป็นตัวเลืกที่สำคัญในซื้อเป็นทรัพย์สินชิ้นแรกเพราะราคไม่สูงมาก กู้ง่าย

2.มีวิวสวย ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ โครงการคอนโดส่วนมากจะตั้งในที่ทำเลใกล้ถนนใหย๋ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ระบบข่นส่งสาธารณะ ต่างๆ เดินทางง่ายและสะดวกกว่าที่อื่นๆ ที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นจากที่สูงมองเห็นพื้นที่รอบเมือง วิวจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ทะเล แหล่งธรรมชาติต่างๆ  สิ่งนี้คือจุดเด่นของคอนโดมิเนียมที่ไม่มีใครเหมือน

3.มีระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูง ข้อดีของคอนโดมีเนียมอีกอย่างอื่นมีระบบรักษาความปลอดภัยที่สูงกว่า มีมาตรฐานกว่า บ้าน ทาวน์โฮม มีการตรวจสอบบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่ของคอนโด มีระบบคีย์การ์ดในการเข้าพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ รวมไปถึงการใช้คีย์การ์ดในการเปิดลิฟท์ ทำให้คอนโดมิเนียมมีความปลอดภัยมากกว่า บ้าน และทาวน์โฮม

4.มีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งาน อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการที่เราซื้อห้องในโครงการของคอนโดเราจะได้กรรมสินธิ์ร่วมของส่วนกลางคอนโด ที่เราสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ สวนในคอนโด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องซ่าวน่า Co-Working Space Jacuzzi ห้องเลาจน์ บางคอนโดอาจจะมีสวนลอยฟ้า หรือห้องกิจกรรมเฉพาะต่างๆเช่น หน้าผาจำลอง มีกิจกรรมต่างให้ทำภายในพื้นที่ของคอนโด มากมาย

5.ลดค่า Service ต่างๆที่เราจะต้องจ่าย ที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นทาสน์โฮม บ้าน จะต้องมีอุปกรณ์ในบ้านที่เสียหายไม่ว่าจะเป็น ไฟเสีย ก็อกน้ำหัก หรืออุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย เราจะต้องเสียหรือจ่ายเองทั้งหมด แต่ถ้าเราซื้อห้องของคอนโดมิเนียม เราแทบจะไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายเหล่านี้เองเลย เพราะทางคอนโดจะมีช่างหรือเรียกว่า Service จะมาจัดการปัญหานี้ให้ เพียงแค่เราแจ้งไปยังนิติบุคคลของโครงการ ก้สามารถเคลมปัญหาเหล่านี้ได้ แทบจะไม่ต้องไปหาซื้ออุปรณ์เอง เรียกช่างมาเอง หรือทำเอง ทางโครงการมีบริการให้ครบอยู่แล้ว

6.ประหยัดงบในการตกแต่งห้อง การซื้อห้องในโครงการของคอนโดส่วนมากจะเป็นระบบ Fully Fitted และ Fully Furnished ที่มีอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ครบ พร้อมใช้งานอยู่แล้ว เพียงแค่เราย้ายเข้าไปอยู่ได้เลย ในการซื้อห้องจะมีแบบให้ผู้ซื้อเลือกแบบตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ผุ้ซื้อจะได้เห้นลักษณะของห้อง เฟอร์นิเจอร์ รูปแบบการตกแต่งห้องอยู่ก่อนแล้ว จึงทำให้ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเลย

7.ปล่อยเช่าหรือขายง่ายกว่า จากที่กล่าวมาข้างต้น  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ วิวสวย ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ มีพื้นที่ส่วนกลางมากมาย ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นเลิศ มีบริการ Service ต่างๆที่ และมีอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ครบ จึงทำให้คอนโดปล่อยขายและเช่าง่าย เหมาะสำหรับคนที่กำลีงมองหาที่พักชั่วคร่าว เพียงแค่ย้ายเข้ามาก้อยู่ได้เลย เสียแค่ค่าเช้า หรือจ่ายแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

คอนโดมิเนียมในพื้นที่ ชลบุรี พัทยา

โครงการคนอโดมิเนียมในเขตของพื้นที่จังหวัดชลบุรี และ พัทยามีโครงการคอนโดเกินขึ้นใหม่มากมาย เพราะพัทยากำลังจะเป็นเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ EEC ทำให้มีการลงทุนต่างๆในพื้นที่เมืองพัทยา หนึ่งในนั้นก็คือโครงการอสังหาริมทรัพย์ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมหรู โรงแรม พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวและนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในอนาคต มาดูกันว่ามีโครงการไหนที่น่าสนใจบ้างในพื้นที่พัทยาและพื้นที่โดยรอบ