รีวิว The Rice Pot Pattaya

The Rice Pot Pattaya

The Rice Pot Pattaya

รวมคาเฟ่พัทยา ค้นหาที่พัก

คาเฟ่ข้าวแกงสุดชิ ไม่เหมือนใครในพัทยา ใครจะไปคิดว่าจะมีคาเฟ่ข้าวแกง เพราะปกติคาเฟ่ส่วนมากจะขาย เครื่องดื่ม ขนมต่างๆ อาจจะมีอาหารจานหลักบ้าง แต่ไม่มีใครคิดจะทำคาเฟ่ข้าวแกงแบบนี้ คือร้านวางคอนเซ็ปต์ร้านไว้ดีเว้ๆ ปกติเวลาเราไปร้านคาเฟ่ก็จะไปถ่ายรูปเก๋ ทานเครื่องดื่ม ขนมนิดหน่อย ซึ่งมันไม่อิ่มแน่นอน สุดท้ายก็จะต้องไปจบที่ร้านอาหารอยู่ดี แต่ที่ร้านนี้จบเลย แบบมาที่เดียวจบเลย ได้ทั้งรูป เครื่องดื่ม และอาหารจานหลักแบบจุกๆ อร่อยคุ้มค่าแบบเว้ๆ มุมถ่ายรูปเข้าก็ปังนะ ไม่ได้ไก่กา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ เยอะเลย ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก นอกจากการตกแต่งร้านสวยแล้ว การจัดจานอาหารก็น่ารักมากเหมือนกัน ถ่ายรูปกันเพลินอย่างแน่นอน

The Rice Pot Pattaya ข้าวหม้อแกงหม้อ ร้านข้าวแกงสไตล์คาเฟ่สุดชิค

The Rice Pot Pattaya

ร้านข้าวแกงสไตล์คาเฟ่แห่งเดียวในพัทยา ร้านอยู่ในโซนพัทยาเหนือ พัทยาสาย 3 อยู่ใกล้กับร้าน Cultnine หาง่ายมากอยู่ติดถนนใหญ่เลย จะเป็นร้านสไตล์โมเดิร์น น่ารัก มีพื้นที่กว้างขวาง มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นเดียวกัน มีทั้งเครื่องดื่ม ขนมต่างมากมาย และที่สำคัญก็คือ ข้าวแกง หรืออาหารจานหลัก ที่จัดมาเน้นๆ มีให้เลือกทานมากมายและอร่อยด้วยถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ กับอาหารและข้าวแกงแสนอร่อยมาจากคุณยายที่สืบทอดมารุ่นสู่รุ่น สามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติของอาหารและบรรยากาศดีๆ ภายในร้านได้เลย

The Rice Pot Pattaya มีอะไรโดดเด่น

The Rice Pot Pattaya

ถ้าให้พูดถึงความโดดเด่นของทางร้านก็คงจะเป็นอาหารที่อร่อย รสชาติดี สูตรที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น สู่ความอร่อยที่ลืมได้ยาก การมาทานอาหาร แบบเดิมๆ คงดูน่าเบื่อมากๆ ทั้งเจอบรรยากาศร้านแบบเดิมๆ ที่คล้ายๆ กัน คงดูเบื่อน่าดู แต่ กับร้านนี้ ที่จะทำให้ร้านข้าวแกงดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะบรรยากาศ ที่แตกต่าง สไตล์คาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ มากมาย เอาเป็นว่า มาที่นี่เหมือนคือคุ้มค่าสุดๆ ได้ทั้งบรรยากาศ อาหารอร่อย อิ่มท้องด้วย นอกจากข้าวแกงที่เด่นแล้ว ยังมีเมนูที่คาเฟ่ทุกคาเฟ่จะต้องมีนั้นก็คือ เครื่องดื่มต่างๆ ขนมต่างๆ และที่สำคัญนั้นก็คือ ไอศกรีมโฮมเมดทำแบบสดๆ รสชาติแปลกใหม่ อร่อย มาที่เดียวได้ครบ ทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่ม และขนม โดยไม่ต้องไปแวะร้านอื่นเลย

การตกแต่งร้านจะเน้นโทนสีที่ฉูดฉาด มีความน่ารัก โดยจะเน้นโทนสีชมพูซะส่วนใหญ่ คือบรรยากาศภายในร้าน สวยงาม หวาน แซ่บมากๆ มุมถ่ายรูปก็คือเยอะเว้ จนงงว่า นี่คือร้านข้าวแกง เหรอ เป็นร้านข้าวแกงที่เปรี้ยวเยี่ยวราดมาก มาถ่ายรูปเก๋ๆ ทานอาหารอร่อยๆ ได้เลย บอกเลยว่าคุ้มมากๆๆ

The Rice Pot Pattaya

The Rice Pot Pattaya

The Rice Pot Pattaya The Rice Pot Pattaya

เมนูแนะนำของทางร้าน

ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่ม ที่เด่นๆ จะเน้นไปทางของคาวซะมากกว่า เพราะสูตรที่ได้สืบทอดมายังรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยที่เป็นตำนาน นำมาเสนอในรูปแบบใหม่ ตามยุคสมัย

ยำเนื้อไต้ฝุ่น

เมนูที่หาทานได้ยาก คัดสรรวัตถุดิบที่ดีมาใช้ในการประกอบหาอาหาร โดยใช้ เนื้อวากิวออสเตรเลีย เนื้อนุ่งละลายในปาก อร่อยครบรส

ข้าวสองสีสำหรับสาย Healthy

เอาใจสายรักสุขภาพ กับเมนูสุด Healthy มาพร้อมข้าวหอมมะลิ สีขาวสวยเม็ดอวบเรียงตัวสวย ไม่แห้ง ไม่เละข้าวไรย์เบอร์รี เม็ดสีม่วงเข้ม เหนียวหนึบ เป็นเม็ด ๆ มีสารอาหารครบถ้วน

Set น้ำพริกเผา ผักรวม กับ ไข่ต้ม

เมนูง่ายๆที่อร่อย ทำให้มื้ออาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น น้ำพริกเผารสเข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมผักรวมและไข่ต้มสุกกำลังดี

Red Velvet Cake

เค้กเนื้อนุ่มหอม ไม่หวานจนเกินไป อร่อย เมนูของหวานที่เข้ากับบรรยากาศของร้านมากๆ

Matcha Cheesecake

ชีสเค้กชาเขียว หวาน หอมกลิ่นชาเขียว ติดเปรี้ยวนิด ๆ จากชีสเค้กมาพร้อมกับสตรอว์เบอร์รีลูกโตหวานติดเปรี้ยวเล็กหน่อย กับกับความเป็นชาเขียวที่เข้ากันมากๆ

Honey lemon soda

เครื่องดื่ม สดชื่น ได้กลิ่นของเลม่อนหอมสดชื่น พร้อมกับความซ่าของโซดา อร่อยเข้ากันมากๆ

ข้อมูลของทางร้าน

  • เวลาเปิด : 08.00-18.00 น.
  • ติดต่อทางร้าน :  095 878 9263
  • พิกัดร้าน : 3 319 ม.6 ถ. พัทยา สาย 3 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  • Facebook : TheRicePotPattaya

แผนที่

คาเฟ่มิติใหม่เป็นมิติใหม่ของคาเฟ่ข้าวแกง ที่แตกต่างจากคาเฟ่ที่อื่นๆ ตกแต่งสไตล์น่ารัก โดยใช้สีชมพูทั้งร้าน มีนกฟามิงโก สีชมพูสุดน่ารัก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ใครที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด คือใครจะไปคิดว่าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแบบนี้อยู่ในพัทยา มิติที่แปลกใหม่ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยำรสเด็ด รวมทั้ง อาหารไทย ไอศกรีมโฮมเมด เค้ก เครื่องดื่ม กาแฟ มากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.