ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

รวมที่เที่ยวพัทยา ค้นหาที่พัก

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุดที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สไตล์มินิมอล แบบเฟมิลี่ ทริป บอกเลยว่า ฟาร์มแกะพัทยา เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตมากๆในพัทยา เพราะกิจกรรมแน่น ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นฟาร์มแกะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เริ่มเปิดตั้งแต่ ปี 2556 เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองพัทยา ที่ทุกคนต้องมาเช็กอิน โดยมีพื้นกว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณก่อนจะเข้า ใจกลางเมืองพัทยา เป็นมากกว่าฟาร์มแกะและสวนนก นอกจากแกะและนกแล้ว ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ กว่าร้อยชนิดให้ทุกคนได้สัมผัสใกล้ชิด และให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจ ไปกับการแสดงสัตว์นานาชาติ และยังสามารถอิ่มอร่อยไปกับเดอะบาร์สเต๊กเฮ้าส์ ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีม และร้านค้าต่างๆ มากมาย การันตีด้วยคุณภาพของทีมงานที่อยู่คู่พัทยา มากกว่า 10 ปี รับรองเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวคุ้มสุดๆ เปิดตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.30 น.

พิเศษสุดๆสำหรับชาวชลบุรี เพียงแสดงหลักฐานว่าเป็นคนชลบุรี เช่น “บัตรประชาชน” หรือ “สำเนาทะเบียนบ้าน” ที่ห้องขายตั๋ว รับส่วนลด 50% เลยค่าา

ราคาบัตรเข้าชมฟาร์ม

 • ราคาพิเศษ เหลือเพียง 40 บาท (ปกติ 80 บาท)
 • ราคาบัตรชมฟาร์ม พร้อมดูโชว์พิเศษ
 • ราคาพิเศษ เหลือเพียง 80 บาท (ปกติ 160 บาท)
 • เด็กสูงน้อยกว่า 120 cm เข้าฟรี

จุดเด่นของ ฟาร์มแกะพัทยา

สิ่งที่โด่ดเด่นของที่นี้ นอกจากจะมีบรรยากาศที่สดชื่น และกิจกรรมมากมายแล้ว สิ่งที่ทำให้ ฟาร์มแกะพัทยา แตกต่างที่อื่น คือ มีโซน Pet Farm โซนสำหรับคนรักสัตว์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสความสุขสนุกสนาน เสริมสร้างความรู้ กับแกงค์สัตว์มากมายหลายชนิดที่หาดูได้ยาก มีเจ้าหน้าที่ดูแลความสะอาดและความปลอดภัยตลอดเวลา ซึ่งภายในฟาร์มมีสัตว์หลากหลายชนิดให้ได้ศึกษาและเพลิดเพลินมากมาย เช่น

 • แกะ (Sheep) ที่นี่ยังมีสเต๊กที่ทำมาเนื้อแกะอีกด้วย ต้องมาชิมรสชาติกันดูนะ
 • อัลปากา (Alpaca)
 • กวางซิก้า ( Sika deer)
 • นกซันคอนัวร์ (Sun conure)
 • ม้า และม้าแคระ (Pony)
 • ลา (Donkey)
 • หมูจิ๋ว (Miniature Pig)
 • ไก่ยักษ์บราม่า (Brama Giant Chicken)
 • เต่าซูคาต้า (Sulcate Tortoise)
 • เป็ดน้ำ ห่าน (Duck)
 • นกยูง (Peacock)

นอกจากจะมีสัตว์หลากหลายชนิดแล้ว ฟาร์มแกะพัทยา ยังมีนกหลากหลายสายพันธุ์และมีการแสดงสุดตระกานตาอีกด้วย ภายในมีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ มีพื้นที่ทำกิจกรรมมากมาย มีร้านอาหารและร้านสเต๊กไว้คอยให้บริการ อาหารอร่อย บรรยากาศสดชื่น เหมาะแก่เป็นสถานที่ไว้ทำกิจกรรมและพักผ่อนกับของครอบครัว

สิ่งที่น่าสนใจของฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยา แบบจัดเต็มที่ไม่ได้มีแค่น้องแกะขนฟูอย่างเดียวแต่ Pattaya Sheep Farm ยังขนกองทับเพื่อนสัตว์แสนรู้และสัตว์หาดูยากมาด้วย พร้อมทั้งยังมีโซนเมืองเทพนิยายจากการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ และกิจกรรมมีให้อาหารสัตว์ ขี่ม้าแคระ นั่งรถม้า บูธเกมส์ ปั่นเรือเป็ด มุมถ่ายรูปสวย ๆ  อีกเพียบบ ไม่ต้องไปเที่ยวสวนสัตว์ไกล ๆ แล้วแค่มาฟาร์มแกะพัทยาที่เดียวก็ได้เพลิดเพลินและสนุกสนานครบเลย บอกเลยว่าน้อง ๆหนูๆต้องชอบกันอย่างแน่นอน อาทิเช่น

 • กิจกรรม

โซนฟาร์มสัตว์ พลาดไม่ได้สำหรับคนรักสัตว์ ที่นี่ให้นักท่องเที่ยวและเด็กๆได้เข้ามาสัมผัสความสุขสนาน เสริมสร้างความรู้ กับแกงค์สัตว์มากมายหลายชนิดที่หาดูได้ยาก ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลความสะอาดและความปลอดภัยตลอดเวลา พื้นที่ของโซนจะมีต้นไม้ปกคลุมบรรยากาศร่มรื่น ให้สัตว์ต่างๆพักผ่อน และวิ่งเล่นโดยรอบ สามารถให้อาหารและสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด

เกมส์โซน มาออกกำลังกายกันสักนิดกับกิจกรรม ยิงเป้าทดสอบความแม่นยำ ปาตุ๊กตาสะสมแต้มแลกตุ๊กตา จับลูกโป่งสีสันสดใสลุ้นรับรางวัล ที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี หรือจะพาเด็กๆไปสนุกกับบ้านลมขนาดใหญ่ที่เด็กๆสามารถปีนป่าย สไลเดอร์ลงมา กระโดดเล่นสนุกสนานตามวัย หรือจะจูงมือกันไปเล่นแทมโพลีน นั่งชมวิวปาร์คมุมสูงกับชิงช้าสวรรค์ยามเย็นเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจ

Birld Land ดินแดนแห่งนกที่รวบรวมนกเกือบทุกสายพันธุ์มาอยู่ที่นี่ ด้วยกรงนกขนาดใหญ่ให้นกบินได้อย่างอิสระหลากหลายกรง และสามารถเข้าไปถ่ายรูป เซลฟี่กับนกน้อยสุดน่ารักได้อย่างใกล้ชิด หรือจะให้อาหารนก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เด็กๆและนักท่องเที่ยว ต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก

Pattaya Bird show การแสดงโชว์สุดพิเศษจากนกในฟาร์มนกนานาชนิดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก พร้อมการแสดงของนกหลากหลายสายพันธุ์ ตื่นตาตื่นใจไปกับความสามารถของเหล่านกแสนฉลาด

โชว์สัตว์แสนรู้ สนุกและทึ่งไปกับความสามารถของสัตว์ต่างๆดังนี้ แพะไต่ถังเปิดป้าย แกะตาทิพย์ (หาของ) แกะ+ห่าน เดินซิกแซกแข่งกัน แกะ+ห่าน คาบห่วงใส่ตะกร้าแข่งกัน และโชว์อันน่าตื่นตา ตื่นใจอีกเพียบ

ฟาร์มแกะพัทยาฟาร์มแกะพัทยาฟาร์มแกะพัทยา

 • เมนูอาหารและโซนเครื่องดื่ม

เมื่อเข้ามาแล้วถ้ายังไม่ได้ทานข้าวก็แวะเติมพลังกันสักนิด กับร้าน THE BARN STEAK HOUSE ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ตะวันตก เมนูอาหารในร้านนี้จะเน้นเป็นสเต๊ก ใช่แล้ว!! มาฟาร์มแกะทางร้านก็มีเมนูแกะให้ทานด้วย บรรยากาศดีสุดๆทั้งนอกร้าน และในร้านนั่งรับลมด้านนอกก็ชิล ด้านในอากาศก็เย็นสบาย

นอกเหนือจากสเต๊กแล้วยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย สำหรับคนที่รักสุขภาพ เมนูสลัดก็มี ทางร้านยังมีเมนูของหวานด้วย โดยของหวานแต่ละเมนูก็หน้าตาน่าทานมากเลยทีเดียว เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ วัตถุดิบที่ทางร้านใช้เค้าจะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาก รวมถึงขั้นตอนในการทำสูตรต่างๆ ทานแล้วรู้เลยว่าของเขาดีจริงๆ ในทุกๆเดือนก็จะมีการจัดโปรโมชั่นเมนูอาหารอีกด้วย สำหรับบางท่านที่อยากจะมาเที่ยวเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีการจัดโซนพิเศษไว้คอยต้อนรับ วีไอพีสุดๆ

เครื่องดื่มแนะนำจะมีทั้งหมด 3 แก้วด้วยกัน เริ่มที่ Ice Latte’ ที่ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาแบบเย็นเจี๊ยบด้วยการนำกาแฟสดเข้มข้นและนมไปแช่แข็งแล้วนำมาใส่แก้วให้ดูสวยงาม ก่อนทานก็เทนมสดลงไป เพื่อละลายให้ส่วนประกอบต่างๆเข้ากัน อาร์ตมากจริงๆ และเครื่องดื่มดับร้อน ดื่มปุ๊ป สดชื่นปั๊ปอีก 2 เมนู นั่นก็คือ Margarita shake และ Blue hawaii shake

ฟาร์มแกะพัทยา

 • โซนเครื่องเล่น/เมืองนิทานในฝัน

ฟาร์มแกะพัทยาปรับปรุงใหม่น่าเที่ยวมากๆ ที่นี่ไม่ได้มีแค่น้องแกะนะ ยังมีโซนถ่ายรูปใหม่ๆ อาทิ เมืองนิทาน สัตว์น่ารักหลากหลาย ร้านอาหารและลานกิจกรรมมากมายค่ะ รับรองว่าเด็กๆและผู้ใหญ่ต้องประทับใจแน่นอน เดินเข้ามาก็จะเห็นปราสาทเจ้าหญิง และ รูปปั้นจำลองเมืองในนิทานต่างๆที่คุ้นเคยกันในวัยเด็ก ถูกจัดวางและน่าถ่ายรูปเป็นที่สุดหากเคยอ่านนิทานหรือเคยเล่าให้เด็กๆฟัง

เมื่อมาที่นี่จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกกับการที่ได้พบ ตัวละครต่างๆที่มีในนิทานจากที่เคยได้ยินมา และ ยังมีปราสาทในนิทานให้เข้าไปเดินชมด้วย หลังแรกที่อยู่ด้านหน้าจะเป็นบ้านขนมปังแห่งนิทานเรื่อง ฮันเซล เกรเทล และบ้านขนมหวาน โครงสร้างบ้านและตัวละครแต่ละหลัง มีขนาดที่สมจริงสุดๆ

เด็กๆสามารถเดินเข้าไปถ่ายภาพคู่ด้วยได้อย่างเพลิดเพลิน มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ยกมาแต่เรื่องดัง ๆ ทั้งนั้น เช่น Alice In Wonderland , Jack And The Beanstalk , Sleeping Beauty และเรื่องอื่น ๆ อีกเพียบ ด้านในปราสาท เดินเข้ามาก็จะเห็นภาพบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนเทพนิยาย เหมือนจินตนาการในตอนเด็กๆเลย

ฟาร์มแกะพัทยาฟาร์มแกะพัทยา

สถานที่ใกล้เคียง คาเฟ่ไอติม Great Grand Sweet Destination

ฟาร์มแกะพัทยาฟาร์มแกะพัทยา

Great & Grand Sweet Destination ตั้งอยู่ไม่ห่างจากฟาร์มพัทยา ติดกับเมืองน้ำแข็ง สังเกตง่าย ๆ คือ อาคารสีเหลืองที่ตั้งโดดเด่น ซึ่งเป็นตัวร้านคาเฟ่นั่นเอง โดยทางร้านจะแบ่งโซนให้บริการเป็น 2 ส่วน ด้วยกัน ได้แก่ ร้านขายไอศกรีมและร้านขายขนมกับเครื่องดื่ม การตกแต่งร้านเน้นความสดใสเป็นหลัก หน้าต่างเป็นกระจกใส ทำให้ร้านดูปลอดโปร่ง โล่งกว้างขวางยิ่งขึ้น มองเห็นวิว “ดินแดนของหวาน” ที่อยู่ด้านนอกชัดเจน

ใครที่ชื่นชอบความหวาน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศการตกแต่งร้านหรือรสชาติอาหาร รับรองว่าต้องเป็นปลื้มกับคาเฟ่นี้แน่นอน เพราะ Great & Grand Sweet Destination ร้านคาเฟ่ไอศกรีมและของหวาน ที่นำธีม “ดินแดนของหวาน” เข้ามาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน พร้อมพาทุกคนโลดแล่นตามจินตนาการในเมืองไอศกรีมยักษ์ ให้คุณได้ท่องไปในเรื่องราวสวีทพร้อมแชะภาพสุดคิวท์ ลงโซเชียลให้เพื่อนได้ว้าว

แผนที่

 

ฟาร์มแกะพัทยา ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกว่า 100 ไร่ เหมาะกับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับของทริปครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ฟาร์มแกะพัทยาได้เตรียมโซนต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของการท่องเที่ยวแบบครอบครัว เป็นสถานที่ ที่สมบูรณ์แบบสำหรับทริปวันหยุดของทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อ แม่ ลูก เพื่อนหรือคู่รัก คุณจะพบกับจุดถ่ายรูปต่างๆที่ไม่เหมือนใครมากมายเพื่อถ่ายภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากแกะแล้ว ฟาร์มของเรายังมีสัตว์แปลกตามากมาย เช่น อัลปากาและกวางซิก้า เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้และให้อาหารพวกมันอย่างใกล้ชิด

Leave a Reply

Your email address will not be published.